Multimedia

Clip: Lợn rừng 'lật kèo', truy đuổi linh cẩu

Tưởng như loài lợn là giống động vật lười nhác, chậm chạp, hiền khô, nhưng khi đặt chúng trong thế giới hoang dã, lợn rừng có thể biến thành những kẻ cực kỳ hung bạo.

Tham vọng săn chó hoang của báo hoa mai và cái kết không như mơ / Clip: Trâu rừng thất thần đứng nhìn đồng loại bị đàn sư tử cấu xé

Trong chuỗi thức ăn, chúng ta thường quen thuộc với những cuộc đi săn của những động vật ăn thịt đầu bảng như sư tử, hổ, báo... Không phải vô duyên vô cớ những loài động vật trên được xếp ở đầu bảng, mà là dựa trên những kỹ năng săn mồi xuất sắc của chúng, từ đó hấp thụ được nhiều nguồn chất của những con mồi chúng săn được. Hiểu một cách đơn giản, những loài động vật săn mồi bậc nhất là những loài chứa trong mình nhiều dinh dưỡng nhất.

Tuy nhiên, do biến đổi khí hậu, nạn phá rừng khiến cho những loài động vật nằm ở cuối bảng ngày càng gặp khó khăn trong việc kiếm thức ăn, từ đó những loài vật tưởng chừng như hiền lành đôi khi biến đổi thành những kẻ săn mồi khát máu.

Ảnh cắt từ video.

Ảnh cắt từ video.

Ở đoạn clip dưới đây, chúng ta sẽ chứng kiến được một bộ mặt khác của những con lợn bướu, con mồi béo bở của các loài đi săn như sư tử, báo...

Lợn bướu là loài động vật ăn tạp thường được nhìn thấy các vùng thảo nguyên, rừng rậm châu Phi.

Loài động vật này có ngoại hình xấu xí, cao trung bình khoảng 60-80 cm, nặng khoảng 50 kg với đặc trưng là cặp răng nanh dài và sắc, uốn cong.

Với cặp răng nanh của mình, lợn bướu có thể dùng để phòng thủ trước những loài động vật ăn thịt hung bạo, cũng như dùng để tấn công các loài thú nhỏ bé hơn khác.

 

Thức ăn của chúng đa dạng từ rau, củ quả cho đến côn trùng, nấm... Nếu vô tình gặp xác động vật còn sót lại, lợn bướu cũng sẵn sàng đánh chén cho bằng hết.

Ở khu vực thiên nhiên hoang dã châu Phi luôn tiềm tàng khả năng xảy ra những cuộc chiến đấu ác liệt nhất.


Nó có thể là những cuộc chiến săn mồi, những cuộc tranh giành lãnh thổ, bạn tình... hoặc là những cuộc chiến bảo vệ đồng loại khỏi các loài thú săn mồi khét tiếng.

 

Bản chất của những cuộc chiến săn mồi hay tranh giành lãnh thổ bao giờ cũng bộc lộ sự hoang dã, khốc liệt nhất của thế giới động vật, còn trong cuộc chiến bảo vệ đồng loại, điều khiến người xem cảm nhận được là sự nỗ lực, đoàn kết, quả cảm của những loài yếu hơn, mặc dù bị uy hiếp nhưng vẫn dám dũng cảm đứng lên, đấu tranh cho sự sống còn.

Đoạn clip được quay tại Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi, cho thấy hình ảnh một chú lợn rừng đang nhẩn nha uống nước nơi hai con linh cẩu đang ngâm mình. Dường như đây là lãnh địa của chú lợn nên nó vô cùng bình tĩnh, thong thả thám thính tình hình 2 kẻ lạ mặt. Quá đáng hơn nữa, chú lợn còn tỏ thái độ hung dữ, xua đuổi 2 con linh cẩu để uống nước. Đối diện với một đối thủ khó hiểu như này, đàn linh cẩu cũng không biết phải làm cách nào ngoài việc phải bỏ đi.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm