Multimedia

CLIP: Mải săn mồi, gấu xám Bắc Mỹ bị đại bàng đầu trắng phục kích

DNVN - Gấu xám Bắc Mỹ, loài thú săn mồi khổng lồ, vốn tự tin với sức mạnh của mình, đã không thể ngờ rằng mình sẽ bị đại bàng đầu trắng tấn công trong một cuộc phục kích đầy bất ngờ.

Lịch sử ra đời và phát triển của tàu hoả / Top 10 sa mạc lớn nhất thế giới

Ảnh minh họa

Loài gấu xám Bắc Mỹ nổi tiếng với kích thước lớn và sức mạnh vượt trội, khiến chúng đứng đầu họ nhà gấu. Trọng lượng của một con gấu xám trưởng thành có thể lên tới 400 - 600kg và chiều cao khi đứng thẳng có thể hơn 3m.

Tuy vậy, dù có vẻ nặng trĩu, gấu xám Bắc Mỹ lại thể hiện sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Chúng có thể chạy với tốc độ lên đến 48km/h, vượt qua cả nhiều đối thủ khác.

Được trang bị bộ hàm và vuốt sắc nhọn, gấu xám là kẻ săn mồi tuyệt vời. Bộ hàm của chúng có thể tạo lực cắn lên đến 1.250 PSI, vượt xa cả hổ Siberia với chỉ 950 PSI, cho phép chúng nghiền nát bất kỳ con mồi nào dám cản đường.

Thực phẩm của gấu xám đa dạng, từ thực vật như cỏ, hoa màu và chồi non, đến các loài động vật như cá hồi, chồn, chim, thỏ rừng hay thậm chí những con cừu núi Bắc Mỹ, nai sừng tấm, tuần lộc và bò rừng bizon.

Mặc dù từng sinh sống rộng rãi từ Alaska đến Mexico, nhưng số lượng gấu xám Bắc Mỹ giảm sút nghiêm trọng, khiến chúng hiện nay chỉ còn phân bố chủ yếu ở Mỹ và Canada. Tại đây, chúng còn phải đối mặt với một đối thủ khác không kém uyển chuyển, đó là đại bàng trắng (hay còn gọi là đại bàng hói) - loài chim được coi là biểu tượng của Mỹ.

 

Đại bàng trắng, với sải cánh từ 1,68 - 2,44m, là kẻ săn mồi vô cùng tinh quái ở Bắc Mỹ. Loài chim này có thể bay trên không, chạy trên mặt đất và thậm chí bơi dưới nước, và được coi là một trong những chúa tể của bầu trời Bắc Mỹ. Đại bàng hói chưa từng dừng lại, với khả năng săn mồi vượt trội, khiến mọi vật trong tầm mắt đều trở thành con mồi tiềm năng.

Clip pha phục kích gấu xám của đại bàng

Ngoài việc săn mồi các loài động vật, đại bàng hói cũng không ngần ngại "trêu đùa" với cả gấu xám. Một đoạn video ghi lại cảnh đại bàng dùng móc vuốt quấy rối một chú gấu xám đang tập trung săn mồi dọc bờ sông. Thậm chí, đại bàng còn vỗ cánh bay đi trước vẻ chưng hửng và bối rối của gấu xám sau khi thấy chú không thể làm gì hơn.

Cũng không chỉ giới hạn ở việc quấy rối động vật, đại bàng hói còn khiến nhiều người dân tại vùng Alaska cảm thấy phiền toái bởi sự trêu chọc không mệt mỏi của chúng.

 

Đoạn clip trên đã phản ánh một cách sinh động tính cách "ngông cuồng" và tài săn mồi tuyệt vời của đại bàng hói - một loài văn minh động vật đầy thú vị và đáng ngạc nhiên trong thế giới hoang dã.

Lê Mai (tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm