Multimedia

Clip: Robot thực chiến Nerekhta diệt mục tiêu trong môi trường băng giá

(DNVN) - Nerekhta là một trong những robot chiến đấu thông minh và nguy hiểm nhất của quân đội Nga. Video dưới đây của TvZvezda cho thấy, Nerekhta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diệt mục tiêu cố định và di động trong môi trường băng giá.

Clip: Cận cảnh máy bay Su-57 và tổ hợp tên lửa S-400 của Quân đội Nga / Clip: Chiêm ngưỡng tàu ngầm hạt nhân K-433 lừng danh của Nga

Hệ thống robot Nerekhta gồm khung gầm xích nhỏ nhẹ, thân bọc giáp, các điểm lắp thiết bị chuyên dụng. Khi chưa lắp các thiết bị chuyên dụng sàn xe có chiều dài 2,5 m, rộng 1,6 m, cao 0,9 m, trọng lượng gần 1 tấn.

Robot Nerekhta có thể tuần tra địa hình, trinh sát, phát hiện pháo binh địch, sơ tán thương binh khỏi chiến trường…tùy vào các module được lắp trên xe. Robot này có khả năng cơ động trên nhiều địa hình phức tạp với tốc độ tối đa 30 km/h và tầm hoạt động 40 km.
Nerekhta được trang bị một động cơ điện có tốc độ di chuyển tối đa lên đến 30km/h

Nerekhta được trang bị một động cơ điện có tốc độ di chuyển tối đa lên đến 30km/h và tầm hoạt động 40 km.

Nerekhta có thể lắp 3 loại module: chiến đấu, vận tải và trinh sát pháo binh. Module chiến đấu ở các biến thể khác nhau được trang bị súng máy 12,7 mm Kord hay súng máy 7,62 mm PKT, hoặc lắp thêm súng phóng lựu tự động AG-30. Ngoài ra, Nerekhta còn được trang bị trí thông minh nhân tạo (AI) có khả năng tự học, biết quan sát phương tiện và người lính để phối hợp tác chiến.

Trong video dưới đây, con robot đầu tiên bị súng máy cỡ nòng lớn Kord 12,7mm có khả năng bắn liên tục 600-750 phát/phút. Nó bắn thủng mục tiêu cố định là bức tường gạch cách xa hàng trăm mét. Con Nerekhta còn lại trang bị súng máy PKM cỡ nòng 7,62 mm và súng phóng lựu tự động AG-30M. Nó đã liên tục bắn trúng mục tiêu di động là một robot khác có khả năng mang theo 250 kg thuốc nổ.

- Video robot thực chiến Nerekhta diệt mục tiêu trong môi trường băng giá. Nguồn: TvZvezda

Doanh Doanh (Theo TvZvezda, RIA Novosti)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm