Multimedia

Clip: Tưởng dễ ăn, 3 con sư tử bị 1 con tê giác đang mang thai đuổi chạy “cong đuôi“

Mặc dù là loài động vật có kỹ năng săn mồi thượng đẳng, tuy nhiên trong mắt loài tê giác, sư tử chưa bao giờ được coi là đối thủ của chúng, kể cả khi con tê giác đang mang bầu và phải chiến đấu với 3 con sư tử cùng lúc.

Hóa ra Trung Quốc đã từng tồn tại nhiều loài tê giác hơn cả Châu Phi / Clip: Cuộc ác đấu kinh điển giữa tê giác và hà mã

Trong chuyến đi tham quan Vườn quốc gia Etosha, thuộc nước Cộng hòa Namibia, anh chàng du khách người Anh David Wederell đã ghi hình lại được cuộc chiến sinh tồn ác liệt giữa một con tê giác đang mang thai với một đàn ba con sư tử đói.

- Video 3 con sư tử bị 1 con tê giác đang mang thai đuổi chạy “cong đuôi":. Nguồn: Roaring Earth.


Có thể thấy trong đoạn clip, con tê giác khá đen đủi khi đi uống nước và tắm bùn ở một cái hố trong sa mạc thì bị mắc kẹt lại dưới bùn.

Đằm mình tắm dưới các vũng nước cũng là một trong những đặc điểm của loài tê giác. Thói quen tắm bùn của tê giác giúp chúng đắp lên mình một lớp bùn dưỡng da, tránh khỏi sức nóng mặt trời và một số bệnh ngoài da khác. Nó sẽ kiếm ăn vào ban đêm với thức ăn chủ yếu là chồi non, cây bụi có gai, hoa quả và lá cây.

Được biết đây là một cá thể tê giác đen, một loài đang có nguy cơ tuyệt chủng vô cùng cao. Hiện nay, chỉ còn khoảng 5.000 con tê giác đen con tồn tại và thường được nhìn thấy ở Namibia và ven biển Đông Phi.

Chỉ vì chiếc sừng có giá trị lớn mà trong vòng từ năm 1960 - 1995, hơn 95% số lượng tê giác đen đã bị tàn sát bởi nạn săn trộm.

Quay trở lại đoạn clip, sau khi nhìn thấy con tê giác đen bị mắc kẹt dưới dưới hố bùn, 3 con sư tử ranh mãnh kéo đến với hy vọng sẽ được một bữa săn mồi dễ dàng.

Tưởng dễ ăn, 3 con sư tử bị 1 con tê giác đang mang thai đuổi chạy “cong đuôi“ ảnh 1

3 chú sư tử đói đang định thử vận may.

Nếu mà ngày thường, sư tử sẽ không dại gì tấn công một con tê giác đen trưởng thành với chiều cao lên đến gần 3 m, có thể nặng tới hơn 2.000 kg và được trang bị hai chiếc sừng sắc nhọn. Nhưng khi thấy con tê giác đang ở tình thế bất lợi, lũ sư tử đói quyết định đánh liều thử vận may của mình.

Đáng tiếc cho đàn sư tử, con tê giác đen không hiểu bằng cách nào lại có thể thoát ra khỏi tư thế mắc kẹt dưới bùn.

Lúc này mặc dù đang mang thai, con tê giác đen vẫn có thể dễ dàng tấn công đáp trả lại 3 con sư tử.

Nhận ra không còn tý cơ hội kiếm ăn ở đây, đàn sư tử đành lẳng lặng ra đi trong sự bực tức.

"Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể ghi lại những thước phim chân thực và sống động như thế này về thế giới động vật hoang dã. Niềm vui còn trọn vẹn hơn nữa khi bà mẹ tê giác đen trốn thoát bình an", anh Wederell cho biết.

 

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm