Kinh tế

Việt Nam cho nhập khẩu trở lại gia cầm, bột bã ngô từ Mỹ

(DNVN) - Kể từ ngày 1/9/2017, gia cầm và các sản phẩm gia cầm; bột bã ngô từ Mỹ được tiếp tục nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành quyết định số 3542/QĐ-BNN-TY cho phép các doanh nghiệp được tiếp tục nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Tennessee của Mỹ kể từ ngày 1/9/2017 do đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm độc lực cao và độc lực thấp.

Cục Thú y được giao tiếp tục thực hiện kiểm dịch nhập khẩu các lô hàng gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ bang Tennessee vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam sau ngày 1/9/2017 và thông báo chính thức cho cơ quan có thẩm quyền của Mỹ biết để phối hợp thực hiện.

Việt Nam cho nhập khẩu trở lại gia cầm, bột bã ngô từ Mỹ.

Cùng với gia cầm, doanh nghiệp Việt Nam cũng có thể nhập khẩu trở lại mặt hàng bộ bã ngô sau một thời gian dài tạm ngừng nhập khẩu do phát hiện côn trùng gây hại theo quyết định số 3566/QĐ-BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tại quyết định này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Cục Bảo vệ thực vật thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền về kiểm dịch thực vật của Mỹ về yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu và tăng cường kiểm dịch. Qua đó nhằm ngăn chặn triệt để đối tượng kiểm dịch thực vật trên bột bã ngô xuất khẩu sang Việt Nam.

Bên cạnh đó, Cục Bảo vệ thực vật phải giám sát việc tuân thủ yêu cầu kiểm dịch thực vật nhập khẩu, kiểm tra chặt chẽ đối với bột bã ngô từ Mỹ, không để đối tượng kiểm dịch thực vật xâm nhập vào Việt Nam.

Trước đó, Việt Nam ngưng nhập khẩu bột bã ngô từ Mỹ từ hồi tháng 10/2016 do cơ quan kiểm dịch phát hiện lô hàng có mọt tên Trogoderma variablile Ballion còn sống. Trong khi đó, bắt đầu từ tháng 3/2017, Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ Mỹ do các bang này đang có dịch cúm gia cầm độc lực cao H7 và cúm gia cầm độc lực thấp H5N2.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC