Việt Nam chưa cấp phép sữa Trung Quốc có chất gây bệnh tim
Trước thông tin về 3 nhãn hàng sữa bột tại Trung Quốc là Beingmate’s Baby Club, Synutra’s Super và Yili’s Gold bị phát hiện có chứa chất béo chuyển hóa (trans-fat) có thể gây bệnh tim, Cục An toàn Thực phẩm khẳng định 3 sản phẩm này chưa được cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy tại Cục An toàn Thực phẩm để lưu hành vào thị trường Việt Nam.
(GTVT) Để có thông tin chính thức về các sản phẩm sữa này, Cục cũng đã liên hệ với các cơ quan thẩm quyền của Trung Quốc và Hồng Kông, nhưng các cơ quan này chưa có công bố chính thức về vấn đề này.
Theo ông Nguyễn Trọng An, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Bộ LĐ, TB&XH, trans-fat được sinh ra trong quá trình chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao sử dụng phương pháp hydro hóa, có trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn như mỳ ăn liền, bánh kẹo, khoai tây chiên, gà rán… Nếu sử dụng sản phẩm có nhiều trans-fat có thể gây bệnh béo phì, tim mạch, mỡ máu cho người dùng.
N.K
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cột tin quảng cáo