Việt Nam gia tăng nhập gia súc từ Úc về vỗ béo
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Úc, một công ty môi giới Úc cho biết nhu cầu đối với gia súc sống từ khu vực Red Centre rất mạnh và Việt Nam hiện nhận mua với mức giá kỷ lục.
Theo ông Herbia Neville - đại diện công ty Elders của Úc cho biết, thị trường giết mổ gia súc tại Việt Nam đang là một chọn lựa tiềm năng đối với những nhà sản xuất của vùng Red Centre thuộc khu vực trung tâm Úc và nhu cầu xuất khẩu hiện đang đẩy giá nội địa lên.
Ông Neville cho biết Việt Nam là thị trường mạnh nhất về giá đối với những nhà cung cấp tại khu vực Trung tâm Úc trong khi Indonesia là thị trường của các nhà cung cấp gia súc tại Top End.
Ông này cũng cho biết, các nhà sản xuất tại Red Centre nhận được 3,30 USD cho gia súc đến các bãi Katherine để gửi đi Việt Nam, “với bất cứ gia súc nào từ 420 đến 650 kg,” ông nói.
Về loại gia súc, ông Neville cho biết hiện Việt Nam mua giống bò Anh, lông mượt. Theo ông này, Việt Nam không quá cầu kỳ trong việc chọn loại họ gia súc muốn mua, chỉ là thời tiết nóng ấm ở khu vực này khiến những loại gia súc này có lông mượt mà thôi.
Cũng theo ông Neville, việc phát triển các trang trại tại Việt Nam có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu đối với loại gia súc để vỗ béo tiếp tục gia tăng.
Ông Neville cũng cho biết, hiện nay, do trời mưa nhiều nên các nhà chăn nuôi không thể cho gia súc xuất chuồng. Nhưng ông đã đặt gia súc để thịt cho Việt Nam và hi vọng các đơn hàng này sẽ được tiếp tục vì các nhà sản xuất tại Trung tâm Úc sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chúng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mục tiêu xuất khẩu năm 2025 tăng 12% có khả thi?
TP Hồ Chí Minh: Đảm bảo đủ nguồn cung hàng hóa cho thị trường Tết 2025
Đẩy mạnh dịch vụ logistics hàng không để phát triển du lịch Việt Nam
2 ngày tung một sản phẩm mới, Vinamilk tiên phong đưa chuẩn thế giới về Việt Nam
Nhìn lại kinh tế Thủ đô - Bài 1: Cán đích hơn mong đợi
Ngành nông nghiệp cần tăng tốc