Việt Nam không bơm Pectin vào tôm xuất khẩu
Mới đây, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã có công văn số 1058/QLCL-L1 gửi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội trả lời công thư số 16069PG/KT ngày 4/5/2016 của VP Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội về việc các cơ quan truyền thông của Đài Loan đưa tin một số doanh nghiệp của Việt Nam tiêm Pactin vào tôm.
Nafiqad có ý kiến cho biết, sau khi nhận dược phản ánh từ phía Đài Loan, Nafiqad đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại địa phương, đặc biệt là các tỉnh trọng điểm về sản xuất tôm yêu cầu tổ chức kiểm tra, báo cáo cụ thể thông tin trên. Kết quả cho thấy, đến thời điểm hiện tại, chưa phát hiện được bất kỳ trường hợp nào sử dụng Pectin để tiêm vào tôm như thông tin phía Đài Loan phản ánh.
Trước đây, ở Việt Nam cũng có hiện tượng bơm Agar vào tôm, nhưng các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt để kiểm soát tình trạng này. Kết quả, đã phát hiện, xử lý một số vụ tiêm, chích Agar vào tôm nguyên liệu (với khối lượng nhỏ), không cung cấp cho các cơ sở chế biến tôm xuất khẩu.
Theo Nafiqad, hiện tại, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm sang Đài Loan đều là các DN đủ điều kiện đảm bảo ATTP theo quy định. Các DN này đều thực hiện kiểm kiểm soát chặt chẽ chất lượng tôm nguyên liệu, đảm bảo chất lượng, ATTP và không có tạp chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bộ Công Thương lý giải quy định gỡ bỏ “tầng nấc trung gian” trong kinh doanh xăng dầu
Đề xuất ưu đãi thuế đặc biệt cho báo chí
Cân nhắc kỹ việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường
Vàng vẫn là ‘chân ái', trở thành top 1 mặt hàng nên mua vào năm 2025
Công bố bộ quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp môi giới bất động sản
Đề xuất cho doanh nghiệp tự quyết giá xăng dầu có tỷ trọng tiêu thụ thấp