Việt Nam sắp trở thành “bãi phế liệu của thế giới”?
Việc cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu đang khiến Việt Nam có nguy cơ trở thành "bãi phế liệu của thế giới”.
Hiện mỗi năm Việt Nam nhập 3 triệu tấn phế liệu, chưa kể riêng trong nước, tổng lượng chất thải rắn lên đến 28 triệu tấn mỗi năm.
Đáng chú ý, hiện nay nước ta có khoảng 160 doanh nghiệp được phép thực hiện hoạt động nhập khẩu phế liệu. Thông qua con đường này, nhiều mặt hàng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường như: máy móc, thiết bị lạc hậu cũ, hỏng, hết niên hạn sử dụng; linh kiện điện tử có chứa chất nguy hại… đã bị nhập khẩu trái phép vào Việt Nam.
Nhiều chuyên gia cũng bày tỏ quan ngại, nếu không có hình thức xử lý nghiêm, chế tài mạnh tay hơn thì sẽ khó có thể khiến các doanh nghiệp "chùn tay”, bởi lợi nhuận mà các doanh nghiệp đạt được trong lĩnh vực này không hề nhỏ.
Theo VTV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Khai phá các cơ hội tăng trưởng mới trong thời đại số
Đầu tư bài bản cho 'thịt sạch'
Đà Nẵng: Ngăn chặn tình trạng bán đá xây dựng cao hơn giá công bố
Thêm 'lớp bảo vệ' nhà đầu tư trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

Chuyển đổi số: Chìa khóa để SME tiếp cận tín dụng hiện đại
Cột tin quảng cáo