Thị trường

Việt Nam tạm dừng nhập khẩu bột bã ngô từ Mỹ

(DNVN) - Nguyên nhân tạm dừng nhập khẩu bột bã ngô từ Mỹ là do bị nhiễm mọt Trogoderma variabile Ballion là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh đã ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Mỹ, đồng thời ký quyết định tạm ngừng nhập khẩu lạc từ Sudan và Hồng Kông. Các quyết định tạm ngừng nhập khẩu này có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày ký.

Ảnh minh họa.

Theo quyết định, việc tạm nhập khẩu bột bã ngô (Distiller’s dried grains with soluble - DDGS) từ Mỹ bị tạm ngừng nhập khẩu do bị nhiễm mọt Trogoderma variabile Ballion là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam. 

Trong khi đó, đối với lạc (Arachis hypogaea) từ Sudan và Hồng Kông bị tạm ngừng nhập khẩu do bị nhiễm mọt cứng đốt Trogoderma granarium Everts và mọt lạc serratus Caryedon serratus Olivier là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Cục Bảo vệ thực vật kiểm dịch chặt chẽ các lô bột bã ngô nhập khẩu từ Mỹ; các lô lạc nhập khẩu từ Sudan, Hongkong trong thời gian quyết định tạm ngừng chưa có hiệu lực.

Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng chính thức thông báo cho cơ quan có thẩm quyền về kiểm dịch thực vật của Mỹ, Sudan, Hồng Kông biết để có biện pháp khắc phục triệt để, tổ chức kiểm tra, xác nhận biện pháp khắc phục của Mỹ, Sudan, Hồng Kông và báo cáo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Có thể bạn quan tâm
Hòa Lộc
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo