Pháp luật

Vụ đại gia thủy sản lừa đảo: Bắt giữ 1 cán bộ ngân hàng BIDV

(DNVN) - Sau vụ bắt một đại gia thủy sản lừa đảo ngân hàng ở Bạc Liêu, thêm một cán bộ Ngân hàng BIDV chi nhánh Bạc Liêu vừa bị bắt giữ.

Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã bắt tạm giam ông Ngô Chí Dũng, Giám đốc Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu (khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) và 3 người liên quan để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, từ đầu năm 2012 đến cuối năm 2013, bà Lê Thị Hạc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu, cùng chồng là ông Dũng đã thành lập 3 công ty và 2 hộ kinh doanh. Trong đó có 2 công ty và 1 hộ kinh doanh để cho người làm thuê đứng tên và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Báo Người lao động đưa tin.

Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu. Ảnh DV

Ngày 16-11-2011, ông Dũng ký hợp đồng thế chấp tài sản hơn 64 tỉ đồng (tài sản cố định trị giá hơn 33 tỉ đồng và kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn, trị giá hơn 31 tỉ đồng) cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bạc Liêu để vay tiền sản xuất kinh doanh.

Để được ngân hàng giải ngân vốn, ông Dũng chỉ đạo đại diện các công ty, hộ kinh doanh do mình thành lập xuất hóa đơn khống, ghi nội dung hàng hóa không có thật... gửi ngân hàng. Sau đó, BIDV chi nhánh Bạc Liêu đã giải ngân cho Công ty CP Thủy sản Minh Hiếu với số tiền gần 37 tỉ đồng, đến nay số nợ này lên đến 42 tỉ đồng nhưng công ty không có khả năng thanh toán. Khi đại diện ngân hàng đến kiểm tra kho tôm đông lạnh trên 121 tấn mà công ty thế chấp để vay tiền thì chỉ còn lại... 52 kg nên yêu cầu cơ quan điều tra vào cuộc.

Theo nguồn tin trên Dân trí, cán bộ ngân hàng này tên Trần Út Mười (SN 1986) công tác tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Bạc Liêu (BIDV Bạc Liêu). Nguồn thông tin cho biết, ông Mười bị bắt để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Theo hồ sơ, trong quá trình điều tra, Công an còn phát hiện doanh nghiệp này dùng tài sản thế chấp là kho tôm đông lạnh thành phẩm trên để vay nhiều ngân hàng và hiện không còn khả năng chi trả hơn 128 tỷ đồng. Báo ĐS&PL đưa tin.

Nguyễn Hà (t/h)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo