Pháp luật

Vụ nổ súng tại TP.Thái Bình: Hung thủ đã tiên liệu trước sự việc?

Thiếu tá Nguyễn Quốc Vương, Phó Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ nổ súng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “giết người” và ra lệnh truy nã hung thủ Đặng Ngọc Viết. Tuy nhiên, hung thủ đã tự sát ngay tại ngôi chùa gần nhà mình.

 Tự sát dưới chân tượng phật

Sau khi bắn các cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Thái Bình, Đặng Ngọc Viết đã vào chùa Đông Sơn (thôn Dục Dương, xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), ngồi dưới chân tượng Quan Âm rồi dùng súng bắn vào tim để tự sát.

Bức di ảnh đã được hung thủ Viết chuẩn bị trước đó cho mình

 

Kể lại sự việc, bà Lê Thị Tám, một phật tử tại chùa, người phát hiện Đặng Ngọc Viết tự sát, cho biết: “Khoảng 15h ngày 11/9, có một người đàn ông đi xe máy tới chùa xin vào chơi, sau khi tôi hỏi thăm được biết anh ta tên là Viết và là người dân gốc ở làng. Sau đó anh Viết ngồi chơi uống nước tại chùa”.

Khi ở chùa, Đặng Ngọc Viết cũng kể lại với những phật tử tại đây về việc bất mãn đền bù đất.

Theo bà Tám, đến khoảng 18h cùng ngày, khi tới giờ cơm, Đặng Ngọc Viết có xin một bát cơm chay ở nhà chùa để ăn, sau đó ra phía lăng quan âm phật bà rồi ngồi im tại đó.

Các Phật tử trong chùa cũng thấy làm khó hiểu vì trời đã tối nhưng Viết không về mà vẫn ở lại chùa và còn ngồi trầm tư không nói gì. Thi thoảng Viết quỳ gối dưới chân bức tượng. Một số người lo sợ Viết là kẻ trộm cắp giả vờ vào chùa nhưng theo dõi lại không thấy người này có biểu hiện gì bất thường.

Cho đến 19h, khi bà Tám đang làm việc trong bếp bất ngờ nghe thấy hai tiếng nổ lớn, giống như tiếng pháo, một phật tử khác vội lấy đèn pin ra soi thì thấy Đặng Ngọc Viết đã nằm xuống dưới chân tượng Quan Âm, thở phì phò và không nói gì.

Do trời quá tối, ông Uynh và bà Tám kéo bóng đèn ra soi thì thấy Viết đã nằm yên bất động, miệng sùi bọt mép, nên vội cấp báo lên công an ở xã. Khi công an tới, Viết đã tử vong. Lật người Viết lên, mọi người mới phát hiện ở ngực có vết thương như súng bắn.

Hung thủ đã tiên liệu trước

Chia sẻ với chúng tôi vào chiều ngày 12/9, ông Đặng Ngọc Vu (bố hung thủ Đặng Ngọc Viết), năm nay đã ngoài 80 tuổi, hiện đang ở xã Trà Giang (Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, trong chiều hôm qua, sau khi gây án đối tượng Viết đã về qua nhà và chào ông.

Nơi hung thủ tự sát bằng phát súng vào tim dưới chân tượng phật

"Chiều qua, nó có qua đây chào tôi, nó bắt tay tôi và bảo hôm nay con bắt tay ông, con đi trước ông (chết trước - PV), tôi có hỏi nó là mày đi đâu thì nó không nói mà bỏ đi luôn.

Nó đi lối trong làng và ra chùa ở bên Đông, rồi cũng không biết như thế nào nhưng đến chiều tối thì tôi thấy mấy anh công an vào báo gia đình ra nhận có đúng người nhà hay không. Xảy ra sự việc như thế, tôi buồn và thương con tôi quá....", ông Vu nói.

Có mặt tại đám tang sáng nay, chị Nguyễn Bích Ng. (SN 1975) tự nhận là "người yêu" của Đặng Ngọc Viết chia sẻ:

"Sáng hôm qua, anh Viết có mang chiếc xe Sirius đi cắm và đi về bằng một chiếc xe Dream. Khi tôi hỏi thì anh Viết bảo là, hôm nay anh mang xe đi cắm để lấy tiền tạo mối quan hệ với mấy người trên trung tâm giải phóng mặt bằng thành phố... Trước đó gần một tháng, anh có đi chụp ảnh và bảo dùng làm ảnh thờ. Sau đó, anh còn đi đến chơi nhà một loạt anh chị em".

Một cán bộ Công an tỉnh Thái Bình tham gia vào quá trình điều tra vụ án cho biết, hung thủ Đặng Ngọc Việt đã bắn tổng số 5 viên vào các cán bộ của Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Thái Bình.

Cũng trong đêm 11/9, Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành giám định pháp y đối với nạn nhân Vũ Ngọc Dũng.

Ngay trong đêm, sau khi hoàn thành giám định pháp y với cả nạn nhân và hung thủ, cơ quan công an đã đồng ý cho gia đình đưa thi thể nạn nhân về tổ chức tang lễ tại gia đình.

Giang Vương
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo