Xã hội

Hà Nội: Yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bạo hành

DNVN - Ngày 20/1, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi bị bạo hành. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Cháu bé bị sư thầy bạo hành nói gì tại cơ quan công an? / Hàng loạt vụ giáo viên bạo hành học sinh tiếp tục xảy ra

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố Hà Nội, chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thạch Thất, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định (nếu phát hiện vi phạm), báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện.

Chiều cùng ngày, Công an TP Hà Nội đã có quyết định khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 18/1, Công an huyện Thạch Thất nhận được tin báo về việc bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận 1 ca cấp cứu là trẻ em trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tiếp nhận, xác định tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an TP đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra.

Ngay trong ngày 18/1, Cơ quan Công an đã triệu tập các đối tượng liên quan, gồm Nguyễn Trung Huyên và N. T. L (SN: 1995, trú xã Canh Nậu, Thạch Thất), là mẹ đẻ cháu bé.

Hình ảnh chụp hộp sọ của cháu bé 3 tuổi bị bạo hành, cắm đinh ghim vào đầu.

Hình ảnh chụp hộp sọ của cháu bé 3 tuổi bị bạo hành.

Căn cứ tài liệu điều tra ban đầu và lời khai nhận của các đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Trung Huyên về hành vi giết người, theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Chỉ trong thời gian ngắn, chúng ta đã phải liên tiếp chứng kiến những sự việc đau lòng liên quan đến bạo hành trẻ em. Sự việc của bé Vân An, 8 tuổi, tại TP Hồ Chí Minh bị người tình của bố bạo hành dẫn đến tử vong vẫn chưa nguôi thì lại sự việc đau lòng này lại xảy ra.

Sự việc hiện đang được cộng đồng quan tâm và hết sức phẫn nộ về hành vi man rợ, mất nhân tính mà kẻ thủ ác đã gây ra cho cháu bé.

Trước đó, khoảng 17h ngày 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé Đ.N.A. trong tình trạng hôn mê, co giật. Bệnh nhi được mẹ đưa đến cấp cứu vì gọi con không tỉnh. Mẹ bệnh nhi cũng có vết sưng tấy trên đầu.

 

Ngay sau đó, các bác sĩ khoa cấp cứu đã chụp phim, làm chẩn đoán và phát hiện 9 dị vật giống đinh trong sọ não bé gái nên đã chuyển tuyến lên Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, đồng thời báo Công an huyện Thạch Thất.

Sau khi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiến hành chụp cắt lớp, dựng hình đã nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não của bé Đ.N.A.

Trước khi nhập viện, bé gái sống cùng mẹ là Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi) và người tình của mẹ tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất.

Thời gian sống với mẹ, bé A. từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Cách đây khoảng 1 tháng, cháu A. phải nhập viện ở địa phương vì có dị vật ở đường tiêu hóa.

Thiên An
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm