Xã hội

Xác định nguyên nhân vụ 7 người ngộ độc tử vong ở Lai Châu

(DNVN) - Theo xác định của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nguyên nhân gây tử vong có thể do sử dụng rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

Chiều ngày 15/2, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin về kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu được lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Theo báo cáo kết quả kiểm nghiệm mẫu rượu ngày 15/2 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, ba mẫu rượu do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu lấy tại vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ (Lai Châu) có kết quả kiểm nghiệm hàm lượng methanol là 970 mg/lít cồn 1000; 556.000 mg/lít cồn 1000 và 475.000 mg/lít cồn 1000.

Bệnh nhân sau vụ ngộ độc đang được tích cực điều trị. Ảnh: PLVN.

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm Đồ uống có cồn (QCVN 6-3:2010/BYT) và Tiêu chuẩn quốc gia về Rượu trắng (TCVN 7043:2013), hàm lượng methanol trong rượu không lớn hơn 100 mg/lít cồn 1000. Đồng thời các mẫu máu của nạn nhân được gửi về Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm cho thấy 8 trong số 10 mẫu có nồng độ methanol trong máu rất cao, đây là tình trạng ngộ độc rất nặng. 

Với kết quả nêu trên ngành y tế xác định các nạn nhân đều bị ngộ độc methanol trong rượu và tiếp tục tập trung vào điều trị tích cực theo hướng này.

Trong diễn biến khác, theo báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu, đến cuối giờ chiều ngày 15/2 xác định có 40 người bị ngộ độc (gồm 7 người đã chết và 33 người phải nhập viện cấp cứu, theo dõi), tăng hai người nhập viện so với trước đó. Do Bệnh viện đa khoa Lai Châu quá tải cho nên có 3 nạn nhân được đưa sang Bệnh viện đa khoa Lào Cai để chạy thận.

Nên đọc
VĂN HUY
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo