Pháp luật

Xây biệt thự trái phép tại bán đảo Sơn Trà: Tình tiết bất ngờ

Không chỉ chưa được cấp phép xây dựng theo hồ sơ điều chỉnh dự án mà Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa tại bán đảo Sơn Trà còn chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Ông Trần Văn Dũng cho hay, qua kiểm tra ngày 18/3, dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa của Công ty CP Biển Tiên Sa (Bộ Quốc phòng) nằm ở phía Tây Bắc bán đảo Sơn Trà được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tại Quyết định 7985/QĐ-UBND ngày 15/10/2005; 

Phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Quyết định 8975/QĐ-UBND ngày 12/11/2007 và được Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp giấy phép xây dựng số 82/GPXD ngày 4/2/2009 với nội dung: “Xây dựng hạng mục giao thông, thoát nước nằm trong ranh giới được cấp”, theo tin tức trên báo Infonet. 

Tại dự án bạt núi Sơn Trà có 40 đế móng biệt thự đang được xây dựng không phép. Ảnh Thanh niên.

“Tuy nhiên dự án này chỉ tiến hành được một thời gian thì họ nghỉ. TP hối thúc, yêu cầu họ làm, gia hạn đến 31/12/2017 phải hoàn thành xong, nếu không thì sẽ thu hồi dự án.  Sau khi nghiên cứu, họ tiến hành xin điều chỉnh dự án và được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng tại Quyết định 3470/QĐ-UBND ngày 2/6/2016. Về nguyên tắc, sau khi được phê duyệt điều chỉnh dự án, họ phải làm lại thủ tục từ đầu đối với những phần có nội dung điều chỉnh!” – ông Trần Văn Dũng nói.

Thực tế kiểm tra tại hiện trường cho thấy, Công ty CP Biển Tiên Sa có lập thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án điều chỉnh. Sau khi thẩm duyệt, ngày 17/2/2017, Sở TN-MT Đà Nẵng có Thông báo số 21/TB-STNMT yêu cầu Công ty CP Biển Tiên Sa chỉnh sửa hồ sơ, hoàn thiện lần cuối để Sở TN-MT trình lên UBND TP ra quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Nói cách khác, đến thời điểm này Công ty CP Biển Tiên Sa vẫn chưa được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án mở rộng Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa.

Sáng 18/3, ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà, cho hay, qua kiểm tra lực lượng liên ngành của địa phương và TP đã phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này như: thi công nhiều hạng mục không có trong giấy phép (40 phần móng); chủ đầu tư không treo biển thông báo thi công trước công trình theo quy định, báo Thanh niên đưa tin.

Ngành chức năng cũng chỉ ra, mặc dù chưa được ý kiến chấp thuận của TP về chủ trương xin triển khai song song dự án (vừa làm hạ tầng vừa xin cấp phép xây dựng) nhưng chủ đầu tư vẫn cho triển khai.

“Trên cơ sở văn bản hiện có, kiểm tra thực tế, đối chiếu với các quy định hiện hành, tổ liên ngành thống nhất những gì có trong giấy phép thì chủ đầu tư được triển khai bình thường. Phần đế móng thi công không có giấy phép thì bị lập biên bản đình chỉ thi công và xử phạt trong tuần tới...”, ông Nam nói. 

Ông Nam giải thích thêm, dự án này tổng cộng có 56 bộ móng biệt thự, nhưng qua kiểm đếm có 40 đế móng không phép. Trong quy hoạch chi tiết 1/500 gồm có tất cả hạng mục nhưng khi xây dựng các công trình biệt thự phải có giấy phép chấp thuận của UBND TP hoặc của sở chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm
Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Infonet, Thanh niên)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC