Pháp luật

Xử lý nghiêm cơ sở làm mứt bẩn tại TP.Hồ Chí Minh

Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của TP.Hồ Chí Minh đã đình chỉ hoạt động, buộc tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu không đảm bảo an toàn tại một cơ sở sản xuất mứt do không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng một số cơ sở sản xuất mứt không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 03/02.2015, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Sở Y tế và các đơn vị liên quan của tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm tại một số cơ sở.

Tại hộ kinh doanh Phước Thành (địa chỉ 166 Xóm Đất, phường 9, quận 11) cho thấy tuy Cơ sở xuất trình đầy đủ giấy tờ như  Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm...nhưng trên thực tế việc sản xuất tại đây không đảm bảo quy trình sản xuất một chiều, điều kiện vệ sinh kém, sử dụng trái phép lề đường cho một số công đoạn sơ chế, hồ sơ nguồn gốc các phụ gia đang sử dụng không đầy đủ, phát hiện 205 kg bán thành phẩm, nguyên liệu không đảm bảo an toàn.

Ngay sau đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố đã đình chỉ hoạt động của cơ sở do không đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm, buộc tiêu hủy toàn bộ nguyên liệu không đảm bảo an toàn, mời xử lý vi phạm hành chính các hành vi vi phạm sau khi có kết quả xét nghiệm 05 mẫu mứt lấy tại cơ sở.      

Tại các hộ sản xuất mứt tại khu Cư xá đường sắt phường 1, quận 3: Ngày 04 và 05/02, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra toàn bộ các hộ sản xuất mứt tại khu vực này, kết quả không ghi nhận trường hợp chế biến mứt không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát về đảm bảo an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, cập nhật thông tin và cảnh báo sớm cho cộng đồng.


 

PV
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo