Yên Bái: Ăn cóc nướng, 4 người nhập viện, 1 người chết
Báo VOV đưa tin, khoảng 8h30 ngày 20/7, Bệnh viện đa khoa huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) tiếp nhận 4 bệnh nhân là bà Lò Thị Biều, 65 tuổi, con dâu là Mè Thị Dân và 2 cháu là Mè Thị Quyền, 13 tuổi và Mè Thị Thảo, 11 tuổi, đều có các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, khó thở, huyết áp không đo được, nhịp thở chậm, da niêm mạc tím tái. Các bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp cấp cứu các nạn nhân.
Ngay sau khi tiếp nhận, cán bộ y, bác sỹ bệnh viện đã khẩn trương tiến hành các biện pháp như: hút đờm dãi, đặt nội khí quản, ép tim, dùng các thuốc vận mạch… để cấp cứu các nạn nhân. Sau hơn hai tiếng được cấp cứu tích cực, nhưng do bị ngộ độc nặng và đưa đến bệnh viện chậm nên bệnh nhân Lò Thị Biều đã tử vong.
Theo người nhà bệnh nhân, sáng 20/7, gia đình bà Lò Thị Biều (ở Thôn Lừu 1, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu) đã bắt hai con cóc đem nướng để cả nhà cùng ăn sáng, sau đó bị ngộ độc. Bà Biều ăn phần nội tạng cóc nên bị ngộ độc nặng hơn.
Báo tin tức cho hay, Bác sỹ Hờ A Làng - Bệnh viện đa khoa huyện Trạm Tấu cho biết, cuối tháng 6/2015, tại thôn Mông Đơ, xã Bản Mù (huyện Trạm Tấu), chị Hảng Thị Mê cũng đã bắt cóc để nướng cho con ăn. Hậu quả là con gái chị, cháu Mùa Thị Chi, 30 tháng tuổi, đã bị ngộ độc và tử vong.
Bác sỹ Hờ A Làng khuyến cáo đồng bào các dân tộc trong huyện, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số, cần nâng cao nhận thức trong việc ăn, chế biến thịt cóc để không ảnh hưởng đến tính mạng và sức khoẻ của bản thân và người trong gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo