Tin tức - Sự kiện

"Đại gia" Mỹ nhậu hết 2 triệu, hào phóng "bo" hẳn 43 triệu

(DNVN) - Dù hóa đơn thanh toán cho bữa ăn khoảng 2 triệu đồng nhưng vị khách hàng hào phóng đã để lại khoản tiền "bo" lên đến 43 triệu đồng.

Chủ nhà hàng Blue 44, ông Christofer Nardelli cho hay, vị "khách sộp" đi cùng một người bạn và gọi món bia yêu thích Old Chub Scotch Ale nhắm với gà chiên và tráng miệng bằng gumbo (súp mướp tây) cùng salad.

Hóa đơn của vị khách này chỉ hết 93 USD nhưng ông đã hào phóng típ tới 2.000 USD kèm lời cảm ơn nhà hàng cho món bia và súp mướp tây. Vị khách còn cẩn thận chia 3 khoản tiền típ của mình cho 3 người bao gồm bếp trưởng nhà hàng (1.000 USD), nhân viên phục vụ Laura Dally và chủ nhà hàng Christofer Nardelli mỗi người được 500 USD.

Hóa đơn kèm tiền Hóa đơn kèm tiền "boa" của vị khách hàng hào phóng.

"Tôi đã bị sốc và không thể thốt nên lời", nhân viên phục vụ Laura Dally chia sẻ và cho biết thêm rằng, cô chưa từng nhận được khoản tiền tip nào lớn như vậy.

Trong khi đó, chủ nhà hàng Christofer Nardelli cho biết, vị khách sộp hào phóng nói trên là khách quen, thường ghé  Blue 44 vài lần mỗi tháng. Ông đã gửi email cảm ơn tới khách hàng. Vị khách hàng đã đáp lại rằng, ông rất thích nhà hàng cũng như rất vui vì là một khách quen ở đây và muốn thể hiện điều đó bằng khoản tiền típ hậu hĩnh.

Hóa đơn thanh toán của ông Mike gồm tiền boa 3.000 USD. Ảnh: Australian Women's Weekly.Hóa đơn thanh toán của ông Mike gồm tiền boa 3.000 USD. Ảnh: Australian Women's Weekly.

Ông Mike lý giải mình làm vậy vì nghe nói căn nhà của cô phục vụ nằm trên mảnh đất sắp bị thu hồi. “Cô ấy phục vụ chúng tôi gần một năm nay, rất là dễ mến. Cô ấy kể vừa nhận được thông báo thu hồi đất hồi tháng trước" - ông nói.

 Ông đã để lại 3.000 USD tiền boa cho nữ nhân viên phục vụ bởi tiền thuê nhà ở quận Manhattan khá cao. Ông Mike kể lại: “Cô ấy thực sự cần số tiền đó và rất vui. Tôi cảm thấy mình đã làm điều đúng”.

Trâm Moon (TH)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo