Pháp luật

"Nữ quái" không vui khi giết hụt người tình là giám đốc

(DNVN) - Sau khi thuê sát thủ Trần Hữu Thịnh bắn người tình là giám đốc, bị can dù "không vui" nhưng vẫn vào bệnh viện chăm sóc nạn nhân để tránh sự nghi ngờ.

Tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM, chiều 26/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ quận 7, TP.HCM) để điều tra về tội giết người.

Bước đầu, bà Lan khai nhận đã đưa 15 triệu đồng cho sát thủ Trần Hữu Thịnh và Nguyễn Văn Toàn làm chi phí ban đầu để từ Hải Phòng vào Bà Rịa-Vũng Tàu bắn ông Phạm Đức Thịnh - người chung sống như vợ chồng với bà Lan.

"Nữ quái" không vui vì giám đốc chết hụt. Ảnh: PLO

Theo thông tin ban đầu, ông Phạm Đức Thịnh giám đốc một công ty ở huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu và bà Lan chung sống nhiều năm và hai người có nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống và làm ăn. Từ mâu thuẫn này, đầu tháng 6/2016, bà Lan gọi điện thoại cho Trần Hữu Thịnh ở Hải Phòng, kể về mâu thuẫn giữa Lan và người tình, rồi nhờ Thịnh giúp đỡ.

Sau khi gặp nhau và đi đến thống nhất, ngày 23/6, Lan yêu cầu người tình chở mình vào công trình của ông Thịnh để quan sát. Tại đây, Lan ghi chép địa điểm rồi quay về TP. HCM. Báo Đất việt thông tin.

Tiếp đó, bà này đã cung cấp toàn bộ thông tin, địa điểm, sơ đồ cho sát thủ Hữu Thịnh. Bà Lan cũng chuẩn bị sẵn hai SIM điện thoại rác cho Thịnh và bản thân để che giấu sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Chiều 24/6, Thịnh và Nguyễn Văn Toàn xuống huyện Tân Thành quan sát thực địa để lên kế hoạch bắn ông Đức Thịnh. Sau đó, hai đối tượng này quay về thuê khách sạn ở huyện Tân Thành để nghỉ.

Sáng 26/6, Thịnh đưa cho Toàn một điện thoại di động Nokia có gắn sẵn SIM cùng số điện thoại của mình để liên lạc rồi chạy xe vào công trình xây dựng của ông Đức Thịnh đợi.

 

Chờ gần ba giờ đồng hồ vẫn không thấy ông Phạm Đức Thịnh vào công trình nên Thịnh đã liên lạc với bà Lan. Khoảng một tiếng sau, Lan điện báo cho Hữu Thịnh biết người tình của mình đang vào công trường.

Một lúc sau thì ông Đức Thịnh chạy xe ô tô vào khu vực công trình. Khi ông Đức Thịnh đi ra phía sau đồi đất thì phát hiện ra Hữu Thịnh. Ông Đức Thịnh hỏi Hữu Thịnh có việc gì thì tên này đưa tay ra hiệu không có gì.

Ông Đức Thịnh và một số người tiếp tục tiến đến gần vị trí của Thịnh thì bị bắn 1 phát vào người. Trong khi ông Đức Thịnh đang lảo đảo thì Thịnh tiếp tục bắn phát thứ 2 vào người nạn nhân.

Sau khi bắn gục nạn nhân, Thịnh bỏ chạy xuống đồi đất, đi ra khu vực đường liên xã Tân Hòa – Châu Pha rồi gọi điện cho Toàn đến đón. Tiếp đó, Thịnh gửi súng rồi bỏ trốn ra Lạng Sơn, còn Toàn bỏ trốn về Hải Phòng.

Về phía ông Phạm Đức Thịnh, kết quả xác minh thương tích ông bị 1 vết bắn xuyên thủng bắp tay trái; 1 vết xuyên từ nách phải lên đốt sống cổ. Hiện tại, ông Thịnh không nguy hiểm đến tính mạng.

 

Khi biết tin ông Phạm Đức Thịnh chưa chết, Lan gọi điện thoại thông báo cho Hữu Thịnh và tỏ ý không hài lòng. Sau đó người đàn bà này giả vờ rất lo lắng cho người tình, vào bệnh viện chăm sóc cho ông để tránh né sự nghi ngờ của cơ quan điều tra.

Ngay sau khi vụ án xảy ra, nhận thấy tính nghiêm trọng của vụ việc, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác lập chuyên án, phối hợp với công an các địa phương và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an lần lượt bắt giữ Toàn, Thịnh. Tại cơ quan điều tra Thịnh khai ra Lan. Sau đó Lan bị tạm giữ. Bước đầu Lan đã khai báo toàn bộ hành vi của mình. Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Có thể bạn quan tâm
Dã Qùy (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo