Thương hiệu

Kết nối hàng trăm nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Hồng với doanh nghiệp xuất khẩu

DNVN - Chiều ngày 23/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức "Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại".

Hội nghị có sự tham gia của hơn 40 tỉnh, thành phố trong cả nước và các Hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phiên thảo luận với nội dung “ Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp.

Phiên thảo luận với nội dung “Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp".

Theo ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (XTĐTTMDL TP Hà Nội): Trong 10 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình xúc tiến nhằm kết nối giao thương, trao đổi thương mại giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Qua đó, thể hiện quyết tâm, nỗ lực của các Sở ban ngành thành phố, Trung tâm XTĐTTMDL TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đồng thời phát huy hết vai trò và thế mạnh của từng địa phương cũng như tăng cường tính liên kết vùng.

 Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Ông Bùi Duy Quang – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương cho biết: Sự kiện nhằm thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa các nhà cung cấp vùng (ĐBSH) trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, nông nghiệp. Đồng thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối nhà sản xuất - nhà phân phối.

Trong nhiều năm qua hạ tầng thương mại của thành phố Hà Nội được phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều hệ thống phân phối lớn của các nước (Aeon, Lotte, MM Mega Market; FujiMart…) và các doanh nghiệp phân phối hàng đầu của cả nước (Winmart, Coopmart…) với 28 trung tâm thương mại, 132 siêu thị, 453chợ truyền thống, trên 2.000 cửa hàng tiện ích;1872cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn; 164 chuỗi kinh doanh an toàn kết nối với 12 tỉnh, thành phố phía Bắc; trên 60 điểmgiới thiệu và bán sản phẩm OCOP, 600 website thương mại điện tử, sàn TMĐT...Đây là hệ thống phân phối có vai trò và sức ảnh hưởng lớn trong việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ hàng hóa của các tỉnh, thành phố trong cả nước phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô và xuất khẩu trực tiếp sang nước ngoài.

 Ảnh: Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương phát biểu tại hội nghị.

Ảnh: Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương phát biểu tại hội nghị.

Tại chương trình giao thương kết nối doanh nghiệp giữa 200 nhà cung ứng của hơn 40 tỉnh, thành phố trên cả nước với các nhà phân phối bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Winmart, Lotte Mart, Aeon, Central Retail, MM Mega Maket, BRG, hệ thống siêu thị Tứ Sơn An Giang, BigGreen, các sàn giao dịch TMĐT...

Các đơn vị đã gặp trực tiếp bộ phận mua hàng của các NPP, giới thiệu, chào hàng và được nghe các tiêu chí, điều kiện để đưa hàng vào hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố. Qua đó các nhà phân phối đã lựa chọn được các sản phẩm đạt yêu cầu, các thỏa thuận hợp tác, liên kết, biên bản ghi nhớ đã được ký kết.

Sản phẩm nông nghiệp an toàn được giới thiệu với các nhà phân phối.

Sản phẩm nông nghiệp an toàn được giới thiệu với các nhà phân phối.

Thời gian tới,Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nộisẽ tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối nhà sản xuất - nhà phân phối; giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế.

Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo