Thị trường

Hơn 2000 sản phẩm quy tụ tại sự kiện “Tự hào nông sản Việt”

DNVN - Tối 23/12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình "Tự hào nông sản Việt" tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội với quy mô 140 gian hàng, trên 2.000 dòng sản phẩm được trưng bày, bán và giới thiệu.

Đà Nẵng: Tăng cường kiểm tra buôn lậu, hàng giả dịp cuối năm tại các đầu mối giao thông / Lâm Đồng lần đầu có môn thể thao bóng gỗ đến từ Nhật Bản

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc sự kiện.

Lãnh đạo Trung tâm HPAcùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm HPA cho biết, chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, góp phần kích cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; kết nối sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản đến người tiêu dùng Thủ đô.

Ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm HPAphát biểu tại sự kiện.

Việc tổ chức chương trình "Tự hào nông sản Việt" hướng đến mục tiêu cụ thể hóa các chương trình hợp tác của thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước trên tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”.

Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp, nhà sản xuất tiếp cận thị trường tiêu dùng Thủ đô, qua đó mở rộng hệ thống phân phối, khai thác tiềm năng từ thị trường nội địa. Tạo điểm nhấn kích cầu mua sắm an toàn trong dịp cuối năm và chuẩn bị chào đón năm mới 2023, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Các Đại biểu tham quan gian hàng.

Các đại biểu tham quan gian hàng.

Chương trình với quy mô 140 gian hàng, quy tụ trên 2.000 dòng sản phẩm của hơn 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP của 30 tỉnh/thành trong cả nước như Hải Dương, Hưng Yên, Lâm Đồng, Điện Biên, Nghệ An, Cần Thơ, Sơn La, Đắk Nông… và thành phố Hà Nội.

Tham quan, mua sắm các sản phẩm tại sự kiện, bà Diệu Lợi – trú tại quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội chia sẻ, hôm nay đến với chương trình, tôi mua được rất nhiều sản phẩm nông sản chất lượng như rau, miến, măng… Các mặt hàng rất đa dạng, phong phú; không khí cũng rất tươi vui, sôi nổi; đặc biệt là việc lồng ghép các mô hình trang trí Tết, Giáng sinh làm cho không gian đẹp và thu hút hơn.

Không gian tham quan, mua sắm tại sự kiện "Tự hào nông sản Việt".

Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán sản phầm còn có các hoạt động quảng bá, kết nối, dùng thử sản phẩm và hoạt động trình diễn, chế biến sản phẩm tại chỗ. Ngoài việc tổ chức các khu gian hàng, Ban tổ chức còn bố trí các mô hình tiểu cảnh gắn với chủ đề chào đón Noel, năm mới để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của khách tham quan, mua sắm. Chương trình diễn ra trong 3 ngày từ ngày 23 – 25/12/2022.

Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm