Kinh doanh

Cầu nối đưa sản phẩm "made in Việt Nam" ra toàn cầu

DNVN - Amazon Global Selling Việt Nam tham gia Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng quốc tế (Vietnam International Sourcing 2023), diễn ra từ ngày 13-15/9/2023 tại TP Hồ Chí Minh với mục tiêu trang bị kiến thức, thông tin về thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất tại Việt Nam.

Nhiều tập đoàn lớn đến Việt Nam tìm kiếm đối tác / FPT tham vọng đạt doanh thu "tỷ đô" từ thị trường Mỹ

Ngoài ra,Amazon Global Selling Việt Nam cũng tạo cầu nối hỗ trợ tìm kiếm các đối tác cung ứng, xây dựng chiến lược sản phẩm hiệu quả, từ đó khai thác tối đa tiềm năng xuất khẩu trực tuyến khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

TRheo các chuyên gia, Việt Nam đang vươn mình trở thành trung tâm mới nổi về sản xuất và cung ứng toàn cầu với năng lực cung cấp các sản phẩm chất lượng chuẩn quốc tế có mức giá cạnh tranh.

Theo báo cáo của Access Partnership, kim ngạch xuất khẩu bán lẻ B2C Việt Nam ước đạt 3,5 tỷ USD năm 2022, cho thấy tiềm năng lớn của TMĐT xuyên biên giới trong tăng trưởng xuất khẩu nói chung. Gần 10 triệu sản phẩm Made-in-Vietnam đã được bán ra trên Amazon trong 12 tháng . Số lượng các nhà bán hàng Việt trên Amazon tăng trưởng đến 80%.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (thứ 3 từ phải qua), Giám đốc miền Nam Amazon Global Selling Việt Nam Trần Xuân Thủy (thứ 2 từ phải qua) tại Vietnam International Sourcing Expo 2023.

Với tiềm năng đó, Việt Nam với vị thế là trung tâm sản xuất ngày càng quan trọng tại châu Á và thế giới, hứa hẹn mang đến nhiều sản phẩm "Made in Vietnam" độc đáo, chất lượng cho thị trường quốc tế. Tuy nhiên, để đạt được tăng trưởng bền vững trong dài hạn, các doanh nghiệp cần có chiến lược tiếp cận toàn diện. Làm chủ tiềm lực sản xuất, nắm rõ môi trường xuất khẩu bán lẻ B2C và tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu là chìa khoá giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước tăng cơ hội thành công với xuất khẩu trực tuyến.

Hiện diện tại Vietnam International Sourcing 2023, Amazon Global Selling đặt mục tiêu hỗ trợ, tạo đà chuyển đổi xuất khẩu thông qua TMĐT cho các doanh nghiệp. Cụ thể, loạt hoạt động được triển khai nhằm khuyến khích doanh nghiệp sản xuất trong nước xây dựng và xuất khẩu thương hiệu riêng, tìm kiếm các đối tác cung ứng phục vụ xuất khẩu, gồm: Workshop tương tác để cập nhật về TMĐT xuyên biên giới trên toàn cầu; tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ 1:1 về cách thức tiếp cận và tận dụng các nguồn lực, công cụ, giải pháp từ Amazon cho các doanh nghiệp sản xuất trong nước; cẩm nang Amazon với các hướng dẫn toàn diện, tổng quan về xuất khẩu trực tuyến, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả vận hành.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Điều hành Amazon Global Selling Việt Nam, cho biết: “Xuất khẩu là mũi nhọn quan trọng của nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm qua. Ngày nay, nhờ chuyển đổi số mạnh mẽ, đây là thời điểm cất cánh xuất khẩu bằng cách thúc đẩy số hoá và đẩy nhanh ứng dụng TMĐT trong xuất khẩu, để không dừng lại chỉ ở gia công và xuất khẩu sản phẩm mà còn xuất khẩu chính thương hiệu của mình. Một trong những sứ mệnh ưu tiên của Amazon Global Selling Việt Nam là thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua TMĐT xuyên biên giới. Chúng tôi tham gia Vietnam International Sourcing 2023, với vai trò mang đến cho các doanh nghiệp địa phương những thông tin và cập nhật mới về xuất khẩu trực tuyến, các ý tưởng phát triển sản phẩm, cách thức tìm kiếm, kết nối mạng lưới nhà cung ứng để khai phóng các cơ hội, tăng tốc xuất khẩu TMĐT B2C”.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo