Quốc tế

Israel phá hủy các đường hầm gần khu vực Al - Shifa trước khi ngừng bắn

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 24/11 cho biết họ đã phá hủy một số đường hầm trong khu vực Bệnh viện Al - Shifa (Thành phố Gaza) và hoàn tất "chuẩn bị hoạt động" trước thỏa thuận ngừng bắn.

Chuyên gia Nga đánh giá về chiến dịch tấn công của Israel / Quân sự thế giới hôm nay (10/11): Israel có thể mua lại Iron Dome từ Mỹ

Tờ CNN cho biết theo tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), quân đội nước này đã phá hủy "một tuyến đường hầm dưới lòng đất và một số trục đường hầm trong khu vực Bệnh viện Al - Shifa".

"IDF đã hoàn tất công tác chuẩn bị tác chiến theo tuyến chiến đấu tạm dừng. Quân đội Israel cũng đã tiếp tục tấn công các mục tiêu suốt ngày đêm trước lệnh ngừng bắn", tuyên bố viết.

Trước đó, Qatar tuyên bố rằng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas sẽ bắt đầu lúc 7h và các con tin sẽ được thả vào lúc 16h (theo giờ địa phương) ngày 24/11.

Israel phá hủy các đường hầm gần khu vực Al - Shifa trước khi ngừng bắn.

Một đoàn xe tăng quân sự và xe bọc thép của quân đội Israel.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Qatar - ông Majed Al - Ansari cho biết có 13 phụ nữ và trẻ em sẽ được thả trong ngày 24/11.

Đây là lần đầu tiên hai bên tạm dừng giao tranh trong cuộc chiến tàn khốc kéo dài 6 tuần và giành tự do cho hàng chục con tin bị giam giữ ở Dải Gaza.

Bên cạnh đó, thỏa thuận ngừng bắn còn cho phép hàng trăm xe tải viện trợ nhân đạo, y tế và nhiên liệu vào Dải Gaza.

Trong ngày 24/11, đã có 90 xe tải chở hàng viện trợ đến Dải Gaza qua cửa khẩu Rafah, giáp biên giới với Ai Cập. Các xe tải này chở thực phẩm, nước uống, hàng cứu trợ, vật tư y tế và thuốc men.

 90 xe tải viện trợ đã vào Dải Gaza qua cửa khẩu biên giới Rafah.

90 xe tải viện trợ đã vào Dải Gaza qua cửa khẩu biên giới Rafah.

 

Được biết, Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine đã nhận được hai xe cứu thương và 85 xe tải từ Ai Cập trong ngày 24/11.

Bên cạnh đó, ít nhất 7 xe tải chở nhiên liệu đã tiến vào Dải Gaza từ cửa khẩu Rafah, sau khi lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực.

Ít nhất 7 xe tải chở nhiên liệu đã tiến vào Dải Gaza từ cửa khẩu Rafah.

Ít nhất 7 xe tải chở nhiên liệu đã tiến vào Dải Gaza từ cửa khẩu Rafah.


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm