Khởi nghiệp

Đà Nẵng mở rộng kết nối đầu tư khởi nghiệp Việt – Nhật

DNVN - Ngày 1/12, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng (DISSC) và Công ty Axeventures (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận về tăng cường hợp tác quốc tế và thu hút nguồn lực đầu tư chất lượng cao.

DNVN - Theo ông Phạm Hồng Quất – Viện trưởng Viện Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ, đổi mới sáng tạo chỉ thực sự bền vững khi được đặt trong một cơ chế hệ sinh thái, nơi các giải pháp có không gian thử nghiệm, được kết nối đồng bộ với chính sách, thị trường và cộng đồng.
DNVN - Từ một chàng thợ sửa điện lạnh ở tuổi đôi mươi, sau gần 10 năm làm nghề, anh Lê Văn Kiên trở thành ông chủ của 3 cửa hàng điện máy trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Không chỉ thực hiện được khát vọng làm giàu cho bản thân, anh Kiên còn nhận hỗ trợ hướng dẫn nghề miễn phí, tạo việc làm cho các bạn trẻ cùng đam mê.