Khởi nghiệp

Cần quan tâm hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo địa phương

DNVN - Việc hình thành các hệ sinh thái địa phương, vùng, chuyên ngành với chủ thể là các trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cần được quan tâm, có sự liên thông và phối hợp để tạo sức mạnh tổng thể cho hệ sinh thái.

DNVN - Dự án Youth Co:lab đã tài trợ vốn mồi cho 3 đội khởi nghiệp tạo tác động xã hội Việt Nam xuất sắc nhất trong Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động xã hội cho thanh niên (SDGs Innovation Incubator 2023). Số tiền tài trợ cho mỗi đội là 1.000 USD.
DNVN - Theo TS Lê Đức Viên - Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng, nhất thiết phải hình thành Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia đủ mạnh tại TP này với đầy đủ cơ chế pháp lý, chính sách ưu đãi phù hợp; có nguồn nhân lực đủ năng lực trí tuệ, bản lĩnh và đầy nhiệt huyết với sự nghiệp ĐMST.
DNVN - Tại tọa đàm "Giải pháp thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm" diễn ra mới đây tại trường Đại học Công thương TP Hồ Chí Minh, các vấn đề thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong môi trường giáo dục và vai trò của sở hữu trí tuệ trong nhà trường là những vấn đề được thảo luận và nhận được nhiều sự quan tâm.