Chân dung

Microsoft Việt Nam có 'tướng' mới

DNVN - Ngày 18/9, Microsoft công bố bổ nhiệm ông Dhanawat Suthumpun làm Giám đốc Điều hành phụ trách các thị trường mới nổi trong đó có Việt Nam), bên cạnh vai trò hiện tại là Giám đốc Điều hành của Microsoft Thái Lan.

Hãng AFP vừa có phóng sự về tiềm năng nuôi và xuất khẩu trứng cá tầm tại Việt Nam, coi đây là một điểm sáng làm hồi sinh món đặc sản đắt tiền này. Bài viết đã được nhiều tờ báo nước ngoài đăng tải lại, trong đó ca ngợi ông Lê Anh Đức như là "ông vua trứng cá." Vietnam+ xin trích dịch bài viết này, như một sự cổ vũ cho các doanh nhân trong nước trong nỗ lực hội nhập với thế giới.
Chuyện làm cao bồi xứ người thấy trên ti vi mà bắt ham, thế nên khi nghe có nghề cao bồi chăn bò Úc ở ngay trên đất của các vị vua Đinh, vua Lê (Ninh Bình) tôi vội khoác ba lô lên đường
Ngài Richard Branson là một sự kết hợp của nhiều mâu thuẫn. Một người đàn ông trông có vẻ rụt rè nhưng lại tạo nên được sức hút xung quanh mình. Một người có tinh thần trách nhiệm xã hội cao nhưng lại sống như ẩn dật trên hòn đảo Necker (tại quần đảo Virgin thuộc Anh) do ông sở hữu. Một nhà hoạt động môi trường rất tích cực đang muốn đưa khách du lịch giàu có bay vào vũ trụ.
Sau nhiều năm cống hiến tuổi trẻ cho tổ quốc, về với đời thường ông lại dấn thân vào trận tuyến mới - làm giàu bằng chính sức lao động và trí tuệ của mình. Không chỉ có vậy, ông còn đem trái tim nhiệt tình, gắn trách nhiệm của người lính vào công việc cộng đồng, trách nhiệm xã hội. Ông là Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Khôi - Ủy viên Ủy Ban TW Mặt trận Tổ quốc VN, Chủ tịch quỹ trái tim vàng VN, Chủ tịch Tập đoàn Thương mại KAT Group Hà Nội.
Là doanh nhân và là chủ của một doanh nghiệp “triệu đô”, nhưng “nữ tướng” Đặng Thị Hoàng Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng Sài Gòn (SCC) vẫn chỉ khiêm tốn tự nhận, mình chỉ là “nốt trầm” trong bản giao hưởng được phối lên bởi những doanh nhân Việt.
Vào một ngày mùa Thu êm dịu tháng 9/2014, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư quốc gia Trung Quốc ghé thăm Dominique Senequier, người được mệnh danh là “quý bà đầu tư” và là giám đốc một quỹ đầu tư tư nhân nổi tiếng. Cuộc gặp gỡ này hiện được lưu giữ trong bức hình treo trong văn phòng làm việc của bà Senequier tại Quảng trường Vendôme ở Thủ đô Paris (Pháp).
Sau khi ra tù và trại cai nghiện, Benny Se Teo hoàn lương nhưng vẫn không được cộng đồng chấp nhận. Không tìm được việc làm, ông quyết định gây dựng tương lai cho chính mình. Giờ đây, hơn 20 năm sau khi bỏ thuốc phiện, người đàn ông Singapore này là chủ sở hữu chuỗi nhà hàng có tên gọi Eighteen Chefs (Mười tám đầu bếp).
Dưới bàn tay tài hoa của những nghệ nhân tại Doanh nghiệp tư nhân Tây An do bà Phạm Thị Ngắn là Giám đốc, một nguyên liệu rất dồi dào, chỉ dùng làm đồ thổi là bẹ ngô, bèo bồng, đã trở thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ xinh xắn, được giới trẻ ưa thích.