Giới truyền thông trong nước và quốc tế đã xôn xao khi cô bé Viviene – con gái của cặp đôi quyền lực Hollywood Jolie – Pitt diện một chiếc áo thổ cẩm cực đẹp mang hơi hướng hoa văn thổ cẩm của phụ nữ miền Bắc Việt Nam, vốn là quê hương của anh trai cô bé – Pax Thiên.
7 tháng đầu năm, Nhà nước mới thoái vốn tại 9 doanh nghiệp trong tổng số 62 doanh nghiệp cần thoái vốn năm 2019. Một trong những nguyên nhân khiến tiến độ thoái vốn nhà nước chậm trễ được chỉ ra là do doanh nghiệp “tắc” khi xác định giá trị lịch sử, văn hóa.
DNVN – Dù không có chủ trương kêu gọi tài trợ, nhưng “cái gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim”, thế là chương trình âm nhạc “Giai điệu trái tim” đã được nhiều tấm lòng và nhất là các bạn tình nguyện viên hỗ trợ vật chất, tinh thần, công sức, đồng hành cùng ca sĩ Thụy Uyên làm nên một sân chơi trọn vẹn cho người khuyết tật.
Thiết kế “Bàn thờ” của thí sinh Phạm Quang Minh đang gây tranh cãi kịch liệt, đa số các ý kiến đến từ các nhà thiết kế đều cho rằng khung ảnh ngay mặt người mẫu khá nhạy cảm. Tuy nhiên, theo quan điểm của diễn giả Văn hóa Hồ Nhựt Quang, thế hệ cháu con thời đương đại muốn mượn văn hóa trang phục để mô hình hóa một phong tục cúng kính tổ tiên...
Người Thái coi trọng ngày Tết, nên không khí chuẩn bị cho những ngày này rất nhộn nhịp, có sự tham gia của cả làng bản. Sự kiện quan trọng đối với người dân và các thợ săn trong dịp Tết, chính là để cho thú rừng ăn Tết. Tất cả mọi người dân đều phải tuân thủ nghiêm ngặt, nếu không sẽ phải chịu sự trách phạt theo luật tục bản mường.