DNVN - Kinh nghiệm từ một số tỉnh ở Việt Nam và đặc biệt là kinh nghiệm quốc tế cho thấy ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký và xác minh đối tượng được thụ hưởng, thông qua hệ thống nhận diện điện tử và các giải pháp thanh toán điện tử có vai trò rất quan trọng việc đảm bảo chi trả kịp thời và hiệu quả cho các đối tượng được trợ giúp.
DNVN – Theo Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là trách nhiệm của chính quyền địa phương đối với công dân của tỉnh đang học tập, công tác tại các địa phương khác. Phải đùm bọc, cưu mang người dân trong những lúc khó khăn, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của họ. Tuy nhiên việc tiếp nhận phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.
DNVN – Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1976, quê quán Thanh Hóa), tân Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế từng trải qua nhiều vị trí công tác từ cơ sở đến Bộ Công an, như: Phó Bí thư, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an. Tháng 1/2018, được điều động và bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu V chủ trì, phối hợp Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức có hiệu quả và quản lý chặt chẽ việc cách ly tập trung, cải thiện điều kiện sinh hoạt tại các cơ sở cách ly tập trung theo quy định Bộ Tư lệnh Quân khu V quản lý.
DNVN - Ngày 1/8, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC, đóng tại Đà Nẵng) cho hay đang khẩn trương chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên, đặc biệt là các Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk tăng cường đảm bảo vận hành hệ thống điện trong các kịch bản dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng