Môi trường

Vĩnh Long hiện đại hóa hệ thống thủy lợi, kiểm soát nguồn nước ngọt

DNVN - Ngành nông nghiệp và môi trường tỉnh Vĩnh Long đang triển khai các giải pháp, từng bước hoàn thiện hệ thống thủy lợi nhằm kiểm soát nguồn nước ngọt, phòng chống thiên tai, hạn mặn, triều cường, góp phần ổn định đời sống và phát triển kinh tế - xã hội.

DNVN - Diễn đàn “Công nhân lao động vì môi trường 2024” ngày 12/12 không chỉ là nơi tôn vinh những sáng kiến bảo vệ môi trường của người lao động mà còn thúc đẩy sự tham gia của các công đoàn và doanh nghiệp trong hành trình phát triển xanh, bền vững. Qua đó, gắn kết sản xuất với trách nhiệm xã hội.
DNVN - Trước thực trạng ô nhiễm không khí ngày càng leo thang, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp phát động 2 cuộc thi: “Tìm kiếm các sáng kiến, giải pháp kiểm soát, giảm thiểu ô nhiễm không khí hiệu quả, nâng cao chất lượng môi trường không khí” và “Tranh số hành động vì môi trường không khí”.
Trước thềm hội thảo "Làm thế nào để nuôi sống 10 tỷ người mà không phá hủy hành tinh?" được báo Le Monde tổ chức với sự phối hợp của Trung tâm Hợp tác QT về Nghiên cứu Nông nghiệp vì Phát triển (Cirad) diễn ra ngày 25/11 tại Paris, nhật báo của Pháp đã giới thiệu tỉnh Sơn La của Việt Nam như 1 hình mẫu của phát triển nông nghiệp sinh thái.
DNVN - Chuyên gia Savills cho biết, để đạt được mục tiêu phát triển bền vững xuyên suốt quá trình dự án đi vào hoạt động, chủ đầu tư, ban quản lý và cư dân cần phối hợp chặt chẽ cùng thực hiện các giải pháp xây dựng và quản lý theo tiêu chuẩn xanh.