Môi trường

Kiểm soát khí thải, năng lượng sạch và quy hoạch môi trường: Ba trụ cột cho đô thị xanh

DNVN - Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT), việc kiểm soát khí thải từ giao thông, phát triển hạ tầng năng lượng tái tạo và lồng ghép tiêu chuẩn môi trường trong quy hoạch đô thị là ba yếu tố chính để hiện thực hóa mục tiêu “thành phố sạch”. Đây là nhận định được đưa ra tại Diễn đàn “Năng lượng xanh - Thành phố sạch” tổ chức sáng 7/11.

DNVN – Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất phân bón Hùng Quang (Đắk Nông) đã sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, công dụng; sản xuất phân hữu cơ vi sinh có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng; không thử nghiệm đánh giá chất lượng trước khi đưa phân bón lưu thông trên thị trường.
DNVN – Đến chiều 8/10, mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm một người mất tích, một người bị thương, hơn 1.000 ngôi nhà bị ngập. Chủ tịch UBND tỉnh này yêu cầu các cấp, các ngành triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.
DNVN - UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện cấm nhân dân và ghe thuyền không có nhiệm vụ PCLB đi lại trong những vùng trũng thấp và nước lũ. Kiên quyết không cho người, phương tiện qua ngầm, cầu tràn; tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát tại các khu vực ngập sâu, ngầm, cầu tràn qua suối, nhất là khi có nước chảy xiết.