Thị trường bất động sản

DNVN – UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP. Bảo Lộc, Sở Tài nguyên và Môi trường tạm đình chỉ công tác 3 cá nhân liên quan đến việc tách thửa trái quy định trên địa bàn TP. Bảo Lộc. Đồng thời yêu cầu tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa trên địa bàn tỉnh, đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo.
DNVN - Bất động sản (BĐS) Bình Phước đang trên đà phát triển, thu hút được hàng loạt nhà đầu tư góp vốn. Vị trí thuận lợi, xu hướng thị trường cùng với hững đột phá về kinh tế, hạ tầng được đầu tư phát triển đồng bộ... là những lợi thế lớn giúp bất động sản Bình Phước trở thành nơi lý tưởng để các nhà đầu tư “rót tiền”.
Chị Vũ Thị Hạnh, quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ mong muốn mua một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ với mức giá khoảng 1,5 tỷ đồng nhưng lại không quá xa khu vực nội đô mà mấy tháng nay vẫn chưa thành công.
Việc quy hoạch đất đai phải trải qua nhiều quá trình, nhiều ban ngành với những trình tự, thủ tục chặt chẽ, với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân. Do đó, rất khó có chuyện một doanh nghiệp hay cá nhân có thể chi phối giá bất động sản (BĐS) được. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bất động sản "sốt" như hiện nay? và liệu có lợi ích nhóm hay không?
Thị trường bất động sản (BĐS) trong quý đầu của năm 2021 đã phát đi nhiều tín hiệu tích cực của sự hồi phục sau những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro trong giao dịch do tình trạng 'sốt đất' xảy ra tại một số địa phương trong thời gian qua.