Tin 389

Sôi động thị trường đồ cúng ông Công, ông Táo

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), trên khắp các chợ truyền thống, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội đã bày bán các mặt hàng phục vụ cho ngày lễ.

Nhiều ý kiến lo ngại về lạm phát tăng trong năm nay, nhất là khi thực hiện gói kích thích kinh tế, cũng như giá xăng dầu đang giữ đà tăng liên tiếp trong những kỳ điều hành gần đây. Song, cũng có ý kiến cho rằng không nên lo lắng quá.
Thời tiết thuận lợi nên năm nay cây cảnh cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hoa nở đẹp hơn, quất sai quả hơn. Mặc dù vậy, các chủ vườn đã hạ giá so với năm ngoái nhưng quất, đào vẫn tiêu thụ chậm, nhiều nhà vườn tỏ ra lo lắng khi tết đang cận kề.
Ở một số địa phương, tình cảnh người nông dân “trắng tay” với vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là khó tránh khỏi khi tiếp tục rơi vào vòng luẩn quẩn “được mùa mất giá”, “được giá mất mùa”. Bên cạnh một loạt giải pháp lâu nay được đưa ra để “giải cứu” nông sản thì việc chuyển biến triệt để tư duy của nông dân vẫn cần được lưu tâm nhiều hơn.