Chỉ còn 2 ngày nữa là đến tết ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp), trên khắp các chợ truyền thống, chợ cóc trên địa bàn Hà Nội đã bày bán các mặt hàng phục vụ cho ngày lễ.
Mặc dù, các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu bán thịt heo đông lạnh nhập khẩu, song giá thịt heo tươi vẫn còn ở mức cao, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Cua đồng, cua đá biển là món ăn giải nhiệt hữu hiệu trong mùa hè oi bức. Nhiều gia đình ở Hà Nội còn sẵn sàng chi tiền triệu để trữ đông loại thực phẩm này.
Theo Bộ Công Thương, bước sang tháng 4, toàn bộ nền kinh tế nói chung đều chịu tác động bởi đại dịch Covid-19 cả từ hai phía cung và cầu, trong đó hoạt động sản xuất công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề.
Nạc nọng lợn hiện có giá 350.00 - 500.000 đồng/kg, cao gấp 2 - 3 lần so với thịt mông, vai, ba chỉ thông thường. Món ăn được giới nhà giàu Việt tìm mua có vị thơm ngon đặc trưng, béo nhưng không ngấy.
Mặc dù đã nỗ lực kiểm soát nhưng giá lợn hơi trong nước vẫn liên tục biến động do nguồn cung mặt hàng này chưa đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ của thị trường.
Vài ngày qua, thịt lợn là mặt hàng được người dân gom mua nhiều, giá cũng vì thế mà lên cao. Trong khi đó, không ít mặt hàng thực phẩm khác lại thừa mứa, tụt giá do nhà hàng đóng cửa.