Marcom

Từ chuyện vải thiều 'vỡ kế hoạch' đến việc 'mở đường' cho nông sản Việt trên kênh online

Bất chấp những khó khăn do dịch COVID-19 hoành hành, năm 2021 đã có trên 9.000 tấn vải thiều với hơn 1 triệu đơn hàng được tiêu thụ trong mùa vải thiều Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử lớn (không kể các kênh trực tuyến mạng xã hội khác).

DNVN - Khởi nghiệp hoặc ra nước ngoài làm nghề nail & mi vẫn là xu hướng đầy thu hút. Để mau chóng “thạo nghề”, nhân lực ngành này cần tham gia các khóa đào tạo chuyên môn. Hệ thống Trang Beauty Salon - Chuyên đào tạo nail, nối mi & dịch vụ Spa tại TP.HCM chính là nơi tạo nên nguồn nhân lực ngành nail & mi chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã thôi thúc một số HTX tìm kiếm những hướng đi mới để đa dạng cách thức quảng bá và tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn lý do khiến các "chợ trực tuyến" chưa thể trở thành kênh phân phối chủ lực mặt hàng nông sản của các HTX.
Việc đẩy mạnh kết nối thị trường cho các sản phẩm nông sản của các hợp tác xã thông qua nhiều kênh phân phối từ xuất khẩu, siêu thị tới thương mại điện tử... sẽ tạo được đầu ra vững chắc. Bởi lâu nay, nhược điểm của ngành nông nghiệp là mù mờ về thông tin, dữ liệu, hai bên mua bán không gặp nhau từ kết nối tới chất lượng, giá cả.
Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tạo ra những lực đẩy rất lớn để thị trường thương mại điện tử phát triển. Nắm bắt xu hướng này, tỉnh Ninh Thuận tập trung hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp cận và tham gia thương mại điện tử để mở rộng thị trường kinh doanh.
Theo thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội, thời gian vừa qua, các siêu thị đẩy mạnh bán hàng online. Trong tuần đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội, các siêu thị đã cung ứng cho các đơn mua hàng online của người dân tăng gấp từ 2-5 lần so với những ngày trước đó.
Nhiều sàn thương mại điện tử (TMĐT) và các nhà bán lẻ lớn đều sẵn sàng hàng hóa, nhân lực vận chuyển để cung ứng các sản phẩm thiết yếu như: thịt, cá, rau củ đến tận nhà cho khách hàng nhằm giảm lượng người đến các chợ, siêu thị, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.