Nhịp cầu nhân ái

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng quà cho học sinh nghèo tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang

Sau khi giành Huy chương tại Giải chạy Marathon 42km vượt qua nhiều chặng đường núi quanh co, dưới là vực sâu hiểm trở tại huyện Mèo Vạc, ngày 13/10, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục chương trình làm từ thiện đã đến tặng quà tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

DNVN - Ngày 4/9/2020 tại thôn Tân Bình, xã Tân Nam, huyện Quang Bình, Hà Giang, Công ty CP Truyền thông đa phương tiện Thủ Đô (Thủ Đô Multimedia) phối hợp với UBND huyện Quang Bình tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao lớp học do Thủ Đô Multimedia xây tặng cho điểm trường thôn Tân Bình thuộc Trường Mầm non Tân Nam.
DNVN – Sau 2 năm triển khai, chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của bia Huda đã mang nguồn nước sạch đến với hơn 5.500 hộ dân của 5 tỉnh miền Trung, với kỳ vọng giúp người dân nơi đây giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương.
DNVN – Không chỉ đưa đón hành khách bằng những chuyến xe an toàn trong mùa dịch, bằng việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử trùng xe trong mỗi giờ lên ca. Lái xe taxi Mai Linh còn để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng bằng những nghĩa cử cao đẹp như trả lại tài sản cho khách hàng, giúp đỡ người bị nạn…
DNVN - Sau một tháng phát động (từ 18/5) đến nay, Quỹ Ủng hộ mẹ con Sùng Thị Sông đã nhận được số tiền là 7,3 triệu đồng, từ các nhà hảo tâm ở nhiều nơi đóng góp. Số tiền quyên góp được, mỗi tháng Quỹ sẽ trích 500.000 đồng để mua nhu yếu phẩm mang tới tận nhà trao cho 4 mẹ con và bà nội của cô gái mù đơn thân Sùng Thị Sông.
DNVN – Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam đăng tải và mạng xã hội chung tay lan toả thông tin về hoàn cảnh gia đình của 3 đứa trẻ bán rau vỉa hè giúp mẹ chữa bệnh ung thư ở Đà Lạt, nhiều cá nhân, tổ chức, thông qua nhiều hình thức đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ và nhận đỡ đầu cho gia đình, để các em có điều kiện học tập tốt hơn.
DNVN - Hiện có một nhóm các nhà hảo tâm đang quyên góp để giúp đỡ cô gái người Mông bị mù, hàng ngày đi xin ăn để nuôi 3 con nhỏ. Một Quỹ bước đầu đã được lập lên để giúp đỡ thường xuyên cho gia đình nhà Sùng Thị Sông có đủ cái ăn cái mặc, để Sông khỏi phải lang thang về Mường Lay xin ăn nữa.
DNVN – Các em là những đứa trẻ ngoan, lễ phép, sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ lại lâm trọng bệnh, nên ngoài giờ học, các em còn mang rau ra một góc vệ đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt để bán phụ giúp gia đình. Thương tình, có người ngỏ ý giúp đỡ, các em chỉ lắc đầu: “Chúng con có đủ để dùng rồi, không cần gì cả, chỉ mong sao mẹ sớm khỏi bệnh!”.