Xã hội

17 công nhân nhập viện vì ngộ độc khí CO

(DNVN) - 17 công nhân bị ngộ độc khí CO đã phải nhập viện trong tình trạng đau đầu chóng mặt, buồn nôn, chân tay rũ rượi vì ngộ độc khí CO tại kho lạnh công ty chế biến thủy sản.

Theo tin tức trên báo VietnamPlus, trưa ngày 2/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu 17 công nhân bị ngộ độc khí Cacbon monoxit (CO).

Theo đó, vào chiều ngày 1/12, khi các công nhân này đang làm việc tại kho đông lạnh tại công ty Chế biến hải sản tại KCN Suối Dầu (Cam Lâm, Khánh Hòa) thì bất ngờ xuất hiện triệu chứng bất thường như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi…

Ngay sau khi nhập viện, số công nhân này được điều trị bằng truyền dịch, hỗ trợ thở bằng bình ô xy... Theo nhận định của các bác sỹ, các bệnh nhân đều bị ngộ độc khí CO trong quá trình làm việc.

Các công nhân bị ngộ độc đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
Các công nhân bị ngộ độc đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Sau quá trình điều trị, 15 công nhân đã xuất viện, 2 công nhân còn lại đang tiếp tục được theo dõi và chăm sóc.

Hai công nhân nặng nhất là chị Nguyễn Thị Thảo (Diên Khánh, Khánh Hòa) và chị Nguyễn Thị Thao (Cam Lâm, Khánh Hòa) đang được điều trị tại khoa Nội thần kinh.

Trao đổi với báo với Người lao động, điều dưỡng trưởng Đặng Văn Khoa, khoa nội tổng hợp thần kinh của bệnh viện cho biết khí CO được dùng trong công nghiệp thủy sản để làm đông lạnh.

Khi khí CO bị rò rỉ, công nhân sẽ bị ngộ độc. CO kết hợp với Hemoglobin trong hồng cầu sẽ làm biến đổi cấu trúc Hemoglobin, khiến cơ thể bị thiếu oxy, có thể rơi vào hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

An Nhi (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo