17 du khách ngộ độc ở Đà Nẵng: Thông tin mới nhất
Trưa 17/5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại quán cơm gà trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), theo tin tức trên báo Zing news.
Trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy để xét nghiệm, mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc. Theo ông, đây là mẫu thực phẩm nhiễm vi sinh vật gây ngộ độc cho khách hàng.
“Trong chiều nay, chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt đối với chủ quán cơm này”, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng, xác nhận.
Trước đó chiều tối 14/5, nhiều người đến dùng bữa tại quán cơm gà nổi tiếng trên đường Hồ Nghinh. Sau đó, 17 thực khách có các biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Trong số này có 11 người của đoàn cán bộ TP Vũng tàu ra Đà Nẵng học tập kinh nghiệm, báo Vnexpress đưa tin.
Ngày 16/5, cơ quan chức năng Đà Nẵng đã đến kiếm tra an toàn thực phẩm ở quán này, phát hiện và lập biên bản việc quán chế biến thức ăn ngay trước khu vực nhà vệ sinh không có vách ngăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo