Xã hội

Đình chỉ quán cơm gà nghi gây ngộ độc cho 17 người

Sở Y tế TP Đà Nẵng vừa ra quyết định tạm dừng hoạt động quán cơm gà nghi gây ngộ độc cho 17 khách du lịch, phun thuốc khử trùng tại quán này.

Sáng 16/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng có cuộc họp với ban, ngành và UBND quận Sơn Trà để chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 du khách phải vào viện, theo tin tức trên báo Sài Gòn giải phóng.

Phun chế phẩm tiêu độc khử trùng tại quán cơm gà B. Ảnh báo Thanh niên.

Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố và UBND quận Sơn Trà tiến hành tạm đình chỉ hoạt động và phun thuốc tiêu trùng khử độc đối với quán cơm nghi gây ngộ độc thực phẩm cho du khách.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sau khi ăn cơm tối tại quán cơm gà B., 17 người trong 2 đoàn du khách đã bị ngộ độc thực phẩm, đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. 10 người bị ngộ độc nhẹ đã được cho ra viện trong đêm 14/5, 7 người còn lại tiếp tục điều trị qua ngày hôm sau (15/5).

Báo cáo của Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, trong 17 bệnh nhân có 2 người Đà Nẵng, 4 du khách Hà Nội, 11 người trong đoàn khách Vũng Tàu, tất cả đều cùng triệu chứng.

Qua kiểm tra quán cơm gà B., quán này có giấy phép hoạt động, các giấy tờ theo quy định pháp luật, lưu mẫu thức ăn 24 giờ, chứng minh nguồn gốc nguyên liệu...

Tuy nhiên, khu vực chế biến và phòng vệ sinh không đảm bảo ngăn cách nguồn gây ô nhiễm, thịt gà sau chế biến không che đậy trước khi cho vào dĩa phục vụ khách.

 

Hiện đoàn liên ngành đã lấy các mẫu thức ăn lưu trong ngày du khách bị ngộ độc, tiêu hủy các mẫu còn lại, lấy mẫu thức ăn mới để xét nghiệm.

Nên đọc
Trân Châu (Tổng hợp theo báo Sài Gòn giải phóng, Thanh niên)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo