Đình chỉ quán cơm gà nghi gây ngộ độc cho 17 người
Sáng 16/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng có cuộc họp với ban, ngành và UBND quận Sơn Trà để chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 17 du khách phải vào viện, theo tin tức trên báo Sài Gòn giải phóng.
Theo đó, Sở Y tế TP Đà Nẵng chỉ đạo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố và UBND quận Sơn Trà tiến hành tạm đình chỉ hoạt động và phun thuốc tiêu trùng khử độc đối với quán cơm nghi gây ngộ độc thực phẩm cho du khách.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, sau khi ăn cơm tối tại quán cơm gà B., 17 người trong 2 đoàn du khách đã bị ngộ độc thực phẩm, đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. 10 người bị ngộ độc nhẹ đã được cho ra viện trong đêm 14/5, 7 người còn lại tiếp tục điều trị qua ngày hôm sau (15/5).
Báo cáo của Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, trong 17 bệnh nhân có 2 người Đà Nẵng, 4 du khách Hà Nội, 11 người trong đoàn khách Vũng Tàu, tất cả đều cùng triệu chứng.
Qua kiểm tra quán cơm gà B., quán này có giấy phép hoạt động, các giấy tờ theo quy định pháp luật, lưu mẫu thức ăn 24 giờ, chứng minh nguồn gốc nguyên liệu...
Tuy nhiên, khu vực chế biến và phòng vệ sinh không đảm bảo ngăn cách nguồn gây ô nhiễm, thịt gà sau chế biến không che đậy trước khi cho vào dĩa phục vụ khách.
Hiện đoàn liên ngành đã lấy các mẫu thức ăn lưu trong ngày du khách bị ngộ độc, tiêu hủy các mẫu còn lại, lấy mẫu thức ăn mới để xét nghiệm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo