1800 công nhân bỏ bữa vì món ăn có dòi
Ngày 15/6, Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truy xét nguồn gốc, xác minh xử lý vụ thực phẩm chay đưa vào nấu suất ăn cho công nhân của công ty may bị phát hiện có dòi và nhiễm côn trùng.
Liên quan đến vụ thực phẩm chay có, ngày 15/6, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Bình Dương mời các bên liên quan đến giải quyết khiếu nại của chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn cho công nhân) về việc cơ sở này mua phải những gói đồ chay (làm món giả sườn non) có dòi, côn trùng.
Thông tin ban đầu được biết, ngày 9/6, chị Nguyễn Thị Hoa (chủ cơ sở nấu ăn) mua thực phẩm chay sườn non nấu 200 suất trong số 1.800 suất ăn cho công nhân của công ty may mặc. Tuy nhiên, sau khi phát hiện trong 200 suất ăn chay có dòi nên tất cả 1.800 công nhân đều đồng loạt bỏ ăn.
Dòi xuất hiện trong những miếng chay sườn non đã chế biến.
Sau khi sự việc xảy ra, phía công ty may mặc đã yêu cầu cơ sở chị Hoa tạm ngưng cung cấp suất ăn đến khi nào lý giải rõ nguyên nhân có dòi món chay. Do đó, chị Hoa yêu cầu công ty TNHH SX&KD thực phẩm chay Âu Lạc phải có văn bản giải thích vì sao trong sản phẩm do công ty này sản xuất lại có dòi, côn trùng để chị trả lời công ty đối tác.
Đại diện Công ty Âu Lạc, bà Nguyễn Thị Ái Trinh - Tổng Giám đốc Công ty cho rằng những gói thực phẩm sườn non có logo, địa chỉ công ty in trên bao bì sản phẩm rất giống với bao bì của Âu Lạc. Tuy nhiên theo bà Trinh, việc bảo quản, vận chuyển có thể có vấn đề khiến những gói chay sườn non bị côn trùng xâm nhập. Bà Trinh cho biết sẽ khắc phục và hỗ trợ chủ cơ sở nấu ăn về chi phí việc bỏ bữa ăn của công nhân do chị Hoa không mua sản phẩm trực tiếp từ Âu Lạc mà mua ở cửa hàng tạp hóa tại chợ Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương).
Cơ quan chức năng ghi nhận trong nhiều gói chay sườn non tại kho này bị côn trùng xâm nhập mặc dù sản phẩm vẫn còn hạn sử dụng đến cuối năm 2015. Đoàn đã lấy mẫu tại kho về kiểm nghiệm và niêm phòng toàn bộ kho hàng. Chị Tưởng cho rằng sản phẩm bị côn trùng xâm nhập là do lỗi sản xuất còn khâu bảo quản của chị là an toàn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vận hành tàu 'hoàng hậu', xây dựng Đà Lạt - Trại Mát thành tuyến đường sắt đẹp nhất Việt Nam
Cần khuyến khích thoả đáng cho chuyên gia tư vấn phản biện, giám định xã hội
Thi công thần tốc, gấp rút đưa các dự án FDI vào sản xuất
Đà Nẵng: Tặng quà cho người dân và du khách trong đêm Noel
Đại hội đồng LHQ thông qua 'Công ước Hà Nội' về tội phạm mạng