4 loại trái cây ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Nghiên cứu cho thấy rằng có hơn mười loại trái cây có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các loại trái cây bao gồm dâu tây, cam, táo, dưa mật, kiwi, dưa hấu, chanh, nho, dứa....
Một số thành phần đặc biệt có trong các loại trái cây đóng một vai trò không thể thiếu trong việc ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày... Dưới đây là 4 loại trái cây giúp bạn ngăn ngừa bệnh ung thư.
Dâu tây
Dâu tây là loại quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư tốt nhất.
Trong số tất cả các loại trái cây chống ung thư, dâu tây là loại quả có hiệu quả tốt nhất. Dâu tây có chứa một loại chất kỳ diệu axit tannic, có tác dụng chống độc cho cơ thể để ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư. Ngoài ra, dâu tây cũng có chứa một loại chất amin, có tác dụng tốt trong việc phòng chống bệnh bạch cầu và các bệnh khác liên quan đến máu.
Trái cây có múi
Ảnh minh họa
Vitamin C trong cam, quýt có tác dụng ngăn chặn ung thư.
Trái cây có múi bao gồm cam, chanh, bưởi, các loại trái cây này có chứa một số lượng lớn các bioflavonoids, có thể tăng cường hoạt động của các enzym nhất định bảo vệ da, dạ dày, phổi và gan và thay đổi các chất hòa tan trong chất béo gây ung thư vào trong nước hòa tan, ngăn chặn sự hấp thu của cơ thể và đẩy ra khỏi cơ thể. Đồng thời, nó có thể tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể con người.
Vitamin C là một chất quan trọng, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người, ngăn chặn sự hình thành chất nitrosamine - một chất gây ung thư mạnh. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư đường tiêu hóa.
Quả Kiwi
Ảnh minh họa
Kwi có chứa một loại thành phần hoạt chất, có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư
Kiwi chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C, Kiwi có chứa vitamin C gấp 4 đến 12 lần cam. Qua những nghiên cứu trong những năm gần đây cho thấy rằng, kiwi có chứa một loại thành phần hoạt chất, có thể ngăn chặn sự hình thành các chất gây ung thư "nitrosamine" trong cơ thể người. Nó có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.
Quả lê
Ảnh minh họa
Trong Y học, lê là loại quả được sử dụng để chữa bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày.
Lê là loại quả có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể con người, thúc đẩy sự tiết nước bọt hoặc chất dịch cơ thể, làm dịu cơn khác, thanh toán bù trừ nhiệt, loại bỏ đờm... Trong y học, lê luôn được sử dụng để chữa bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày bởi vì quả lê có chứa rất nhiều carotene, vitamin B2 (riboflavin) và vitamin C, tất cả đều có tác dụng nhất định trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, vì vậy nó là thích hợp cho những bệnh nhân bị ung thư thanh quản và ung thư phổi.
Thúy Mai (Theo VnMedia)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Năm 2025, phấn đấu nâng hạng ga quốc nội sân bay Đà Nẵng chuẩn 4 sao Skytrax
Giáo dục tiếng Hàn trong bối cảnh xã hội siêu kết nối
Đà Nẵng: Cuộc thi ‘Hồn phố’ thu hút giới trẻ
Nâng cao nhận thức về mối đe doạ của kháng thuốc
Báo động tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam
FPT sẽ mở văn phòng đại diện giáo dục tại Nhật Bản