Tin tức - Sự kiện

Gần 17.000 phần quà trị giá 14,5 tỷ đồng được chuyển khẩn tới vùng lũ Lâm Đồng

DNVN - Mưa lũ những ngày qua gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương tỉnh Lâm Đồng. Trước tình hình cấp bách, các cơ quan, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong tỉnh đã nhanh chóng chung tay gửi hàng chục nghìn phần quà hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Dưới mái nhà chung là dãy Trường Sơn hùng vĩ, từ bao đời nay, cộng đồng các dân tộc thiểu số gồm Bru-Vân Kiều, Pa Cô/Tà Ôi, Cơ Tu, Kor, Xơ Đăng, Bhnoong và các dân tộc anh em khác ở các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng còn giữ nguyên vẹn nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể vô cùng độc đáo và phong phú.
TVU - Liên minh các trường đại học thế giới vừa công bố xếp hạng các trường đại học có tầm ảnh hưởng thật sự, World Universities with Real Impact (WURI). Theo đó, Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục thăng hạng trong năm 2024, xếp hạng 42 trong Top 100 WURI Ranking trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.
Ngày Đại dương thế giới là sự kiện quốc tế thể hiện nỗ lực, kết nối tất cả mọi người trên toàn thế giới cùng bảo tồn, phát triển bền vững biển và đại dương; cùng tôn vinh những giá trị của đại dương cho sự sống, cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của nhân loại.
Ngày Đại dương thế giới lần đầu tiên được tổ chức theo đề xuất của Chính phủ Canada năm 1992 tại Hội nghị cấp cao Trái đất diễn ra ở Rio de Janeiro, Brazil. Từ năm 2009, Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức chọn ngày 8/6 hằng năm là Ngày Đại dương thế giới nhằm khẳng định vai trò không thể thay thế của đại dương đối với Trái đất.
Cùng với 27 tỉnh, thành ven biển, Ninh Thuận đang quyết liệt triển khai các giải pháp phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); chuẩn bị tốt các nội dung để làm việc với Đoàn Thanh tra của của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 để sớm tháo gỡ “thẻ vàng” IUU, thúc đẩy khai thác thủy sản bền vững.
DNVN – Để “nối dài” không khí lễ hội trong dịp cao điểm du lịch hè, ngay sau kết thúc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024, TP Đà Lạt đã khai trương phố đi bộ Trần Quốc Toản, tạo không gian vui chơi, thư giãn, đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng thức văn hóa nghệ thuật, ẩm thực của người dân và du khách.