Tin tức - Sự kiện

Khi sen trở thành 'đại sứ' giúp địa phương vươn tầm quốc tế

DNVN - Tối ngày 18/6, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ III năm 2026 chính thức khai mạc. Sự kiện nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị ngành hàng đặc sản và định hướng dịch chuyển cơ cấu tài nguyên bản địa sang kinh tế xanh.

DNVN - Thêm 39 ca mắc Covid-19 mới, Bắc Giang di chuyển hơn 1.000 công nhân khỏi ổ dịch trong đêm, hàng nghìn tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19, bão Choi-wan gây thiệt hại nặng nề ở Philippines, G7 đạt thỏa thuận lịch sử về thuế doanh nghiệp toàn cầu... là những tin chính sáng nay (6/6).
Trong bài phát biểu quan trọng như “lời hiệu triệu” huy động mọi nguồn lực cho chiến lược vaccine, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Đảng, Nhà nước, Chính phủ hiểu và trân trọng mọi đóng góp của người dân, doanh nghiệp không kể ít hay nhiều, góp vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.
DNVN - Hơn 390.000 người TP.HCM liên quan các ca COVID-19; Hậu Giang dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0 giờ ngày 6/6; thêm tài khoản nhận tiền ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19; Gia Lai xử phạt nghiêm các trường hợp trốn cách ly tại nhà; Đồng Nai nới lỏng quy định đối với người về từ TP.HCM... là những tin chính tối nay (5/6).
DNVN - Hoạt động xuất, nhập khẩu hàng hóa tháng 5/2021 chịu tác động mạnh của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư. Dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất của một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp tại một số tỉnh miền Bắc. Ước tính kim ngạch xuất khẩu hàng hóa giảm so với tháng trước và Việt Nam nhập siêu tháng thứ 2 liên tiếp.