Thị trường

Ngành gỗ không thể cạnh tranh mãi bằng nguyên liệu giá rẻ

DNVN - Những lợi thế truyền thống của ngành gỗ như nguyên liệu và lao động giá rẻ đang dần mất đi khi các thị trường xuất khẩu yêu cầu truy xuất nguồn gốc, giảm phát thải và phát triển bền vững. Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, đã đến lúc ngành gỗ phải chuyển từ tăng trưởng theo sản lượng sang tạo giá trị gia tăng.

DNVN - Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Hồ Chí Minh vừa gửi công văn đến các sở, ngành, đơn vị liên quan để lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết của HĐND TP Hồ Chí Minh quy định về bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026.
DNVN - Khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Ho Tram vừa được Chính phủ đưa vào danh sách mở rộng chương trình thí điểm kéo dài 5 năm, cho phép công dân Việt Nam đủ điều kiện được tham gia hoạt động trò chơi có thưởng trong khuôn khổ quản lý chặt chẽ.
DNVN - Sau gần 10 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình tại miền Nam và miền Trung, ngày 28/11 Bách Hoá Xanh đã chính thức có mặt tại miền Bắc với 20 siêu thị được khai trương đồng loạt tại Ninh Bình.