Thị trường

Ngành gỗ không thể cạnh tranh mãi bằng nguyên liệu giá rẻ

DNVN - Những lợi thế truyền thống của ngành gỗ như nguyên liệu và lao động giá rẻ đang dần mất đi khi các thị trường xuất khẩu yêu cầu truy xuất nguồn gốc, giảm phát thải và phát triển bền vững. Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, đã đến lúc ngành gỗ phải chuyển từ tăng trưởng theo sản lượng sang tạo giá trị gia tăng.

DNVN - FPT vừa công bố thỏa thuận hợp tác với hai tổ chức tài chính hàng đầu Đài Loan là OBank và Ngân hàng thương mại E.SUN, hướng đến nâng cao trải nghiệm ngân hàng số, hiện đại hóa hệ thống lõi, đồng thời củng cố vị thế của FPT trong lĩnh vực công nghệ tài chính tại khu vực châu Á.
DNVN - Dù tình hình kinh tế trong, ngoài nước nhiều biến động đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu thuế tại các địa phương trong tỉnh. Thế nhưng 10 tháng qua, tỉnh Cà Mau đã thu ngân sách đạt hơn 96%, có rất nhiều nguồn thu tăng đột biến, cho thấy tín hiệu lạc quan và tiềm lực nguồn thu ngân sách sẽ đạt yêu cầu trên giao sớm hơn dự định.
DNVN - FPT vừa khai trương văn phòng mới tại Đức, khẳng định cam kết đồng hành cùng các khách hàng hàng đầu châu Âu, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đồng thời tập trung phát triển các công nghệ cốt lõi gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu, điện toán đám mây, SAP và tự động hóa thông minh. Đây là văn phòng thứ 4 của FPT tại Đức.
DNVN - Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng AMECC (mã chứng khoán: AMS) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) xử phạt gần 330 triệu đồng do nhiều vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán. Quyết định xử phạt được đưa ra trong bối cảnh công ty ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 sụt giảm gần 48% so với cùng kỳ.