DNVN - Tại lễ tổng kết và trao giải thưởng “Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2024” tổ chức ngày 28/5 ở Hà Nội, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có 5 công trình được trao giải.
DNVN - Ngày càng có nhiều cảnh báo từ giới khoa học về mối đe dọa tiềm tàng từ các tiểu hành tinh có thể va chạm với Trái Đất trong tương lai gần, đặc biệt sau khi một nghiên cứu mới chỉ ra những sai sót nghiêm trọng trong khả năng phát hiện sớm của con người.
Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) Lê Huy Anh cho biết, thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, năm 2025, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ từng bước thực hiện chuyển đổi số toàn diện để nâng cao năng suất lao động, giảm tải công việc.
Sáng 28/5, Vụ Khoa học công nghệ, môi trường và vật liệu xây dựng, Cục Đường sắt Việt Nam, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Xây dựng) đã có buổi làm việc với Tập đoàn 3M (Hoa Kỳ) về hướng đi cho Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam và những biện pháp tăng cường an toàn giao thông bền vững tại Việt Nam.