DNVN - Một chiếc xe máy bất ngờ mất lái lao thẳng vào cửa hàng may mặc, suýt gây ra tai nạn nghiêm trọng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng.
DNVN - Trong thời đại số hóa bùng nổ, mã QR đã trở thành “vật bất ly thân” trong cuộc sống hàng ngày – từ thanh toán, nhận ưu đãi, đến check-in sự kiện nhưng đáng tiếc là không phải mã QR nào cũng mang đến sự tiện lợi.
DNVN - Bạn thường vứt bỏ vỏ chuối sau khi ăn? Hãy suy nghĩ lại! Vỏ chuối không chỉ là phần bỏ đi mà còn là một “kho báu” với vô số công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, làm đẹp, chăm sóc nhà cửa và vườn tược. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn tận dụng vỏ chuối một cách thông minh và sáng tạo.
DNVN - Từ nay đến trước ngày 1/8/2025, người dùng SIM di động tại Việt Nam cần hoàn tất việc chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định. Nếu không thực hiện đúng, kể cả khi sử dụng số điện thoại chính chủ, người dùng vẫn có nguy cơ bị khóa SIM và thu hồi số điện thoại.
DNVN - Trong thời đại ngân hàng số phát triển mạnh mẽ, nhiều ngân hàng đã bổ sung tính năng đặt nickname cho tài khoản nhằm giúp người dùng giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn, đặc biệt khi không cần nhớ dãy số tài khoản dài lê thê mà chỉ cần một cái tên ngắn gọn.
DNVN - Một số loại hạt tuy nhỏ bé nhưng lại mang đến những lợi ích to lớn cho sức khỏe, đặc biệt trong việc hỗ trợ kiểm soát và phòng ngừa bệnh tiểu đường. Trong đó, ba loại hạt quen thuộc là hạt kê, hạt chia và hạt dẻ cười được ví như “insulin tự nhiên” nhờ khả năng ổn định đường huyết và bảo vệ cơ thể khỏi các biến chứng nguy hiểm.
DNVN - Thay vì uống nước lọc vào buổi sáng, các chuyên gia khuyến cáo nên dùng nước ấm pha mật ong hoặc bột sắn dây. Hai loại nước rẻ tiền, dễ pha chế này không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa mà còn mang lại nhiều lợi ích cho tim mạch, gan, thận và quá trình giảm cân.
DNVN - Trong bối cảnh các chiêu trò lừa đảo online ngày càng biến tướng tinh vi, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phát đi cảnh báo khẩn về thủ đoạn dụ dỗ người dùng tham gia “làm nhiệm vụ online nhận hoa hồng” - một hình thức lừa đảo tuy không mới nhưng vẫn đang khiến nhiều người mất tiền oan vì sự nhẹ dạ cả tin.
DNVN - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa chính thức phát đi cảnh báo đến toàn thể khách hàng về một thủ đoạn lừa đảo mới đang lan rộng, tinh vi và có khả năng gây thiệt hại lớn.
DNVN - Mì tôm sống là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là học sinh, sinh viên nhờ hương vị thơm giòn, giá thành rẻ và không cần chế biến cầu kỳ. Tuy nhiên, thói quen ăn mì tôm sống thường xuyên lại tiềm ẩn hàng loạt nguy cơ đáng lo ngại đối với sức khỏe.
DNVN - Nhà vệ sinh là nơi dễ tích tụ vi khuẩn nhất trong nhà nếu không được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể giữ không gian này luôn sạch sẽ, thơm tho mà không tốn nhiều công sức.
Không chỉ mang lại vẻ đẹp xanh mát, những loại cây cảnh dưới đây còn được ví như "máy lọc không khí tự nhiên", giúp loại bỏ mùi hôi, hấp thụ khí độc và giải phóng oxy, góp phần cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho cả gia đình.
DNVN - Bạn không cần phải có khu vườn rộng mới có thể tự tay trồng mướp đắng – loại rau quả giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài vật dụng đơn giản và một chút kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể biến chiếc ban công hay sân thượng nhỏ thành “vườn khổ qua” xanh mướt, sai trĩu quả.
DNVN - Không cần đến điều hòa, chỉ với vài mẹo nhỏ khi sử dụng quạt, bạn có thể tận hưởng làn gió mát dịu mà hóa đơn điện cuối tháng vẫn “dễ thở” bất ngờ.