Bất động sản

Thị trường bất động sản công nghiệp miền Trung 'hút' vốn FDI

DNVN - Ngày 23/4, CBRE Việt Nam tổ chức họp báo công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng năm 2026. Trong đó nhấn mạnh, thị trường BĐS công nghiệp miền Trung đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bộ Xây dựng vừa công bố Dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. Điểm đặc biệt của Dự thảo lần này là cho phép điều chỉnh tăng hệ số sử dụng đất tối thiểu gấp 3 lần hệ số sử dụng đất theo quy hoạch cũ của khu vực dự án; không hạn chế chiều cao công trình nếu quy hoạch của khu vực dự án cho phép.
Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc mở bán đợt 2, chung cư cao cấp CT2B, Khu đô thị nghĩa Đô. Đây là dự án thuộc khu đô thị mới Nghĩa Đô, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 1 Hà Nội (HICC1) làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Đầu tư và Bất động sản Á Âu là đơn vị trực tiếp quản lý và phát triển.
Những ngày cuối năm, giám đốc một doanh nghiệp BĐS đang tất bật tổ chức sự kiện mở bán căn hộ cao cấp ở Hà Nội. Khác với cảnh ảm đạm cách đây vài năm, những căn hộ cao cấp có giá lên tới hàng chục triệu đồng/m2 lại được người mua đón nhận bất ngờ, thậm chí là xếp hàng tranh nhau mua. Chỉ trong vòng một ngày bán hàng, doanh nghiệp đã thu về hàng trăm tỷ đồng.