Bất động sản

Giá nông sản ngày 1/6: Cà phê trong nước đảo chiều giảm sau chuỗi tăng kéo dài

DNVN - Giá cà phê tại thị trường trong nước trong ngày 1/6 đồng loạt đi xuống, trong khi trên thị trường quốc tế, hai dòng cà phê chủ lực vẫn tiếp tục biến động trái chiều; giá hồ tiêu nội địa cũng duy trì xu hướng giảm.

Có 2 việc cần làm cho thị trường BĐS nước ta: một là tăng cung cho khu vực giá rẻ gồm cả nhà ở xã hội nhằm thỏa mãn cầu rất cao của những người lao động có thu nhập thấp; và hai là giải quyết kho BĐS tồn đọng có giá cao và giá trung bình. Bên cạnh 2 việc này còn có một số việc khác cần làm nhằm tái cơ cấu khu vực kinh tế BĐS.
Khi đời sống ngày càng phát triển, việc giải quyết một chỗ ở đơn thuần sẽ không còn là mối bận tâm thường trực. Thay vào đó là câu hỏi: “Ở như thế nào?”. Không ít đại gia bỏ phố đã về quê “giấu mình” vào khung cảnh bình yên, tách khỏi chốn đô thị ồn ào, bụi bặm.
Cuối năm Quý Tỵ 2013, tôi có dịp đi thăm nhiều dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội. Lòng trĩu nặng khi nhìn thấy nhiều công trình nhà cửa bề thế bị bỏ hoang. Đồng ruộng tươi tốt xưa kia nay đã biến thành những lâu đài chơ vơ, hoang tàn.