Bất động sản

Thị trường bất động sản công nghiệp miền Trung 'hút' vốn FDI

DNVN - Ngày 23/4, CBRE Việt Nam tổ chức họp báo công bố báo cáo tổng quan thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng năm 2026. Trong đó nhấn mạnh, thị trường BĐS công nghiệp miền Trung đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Knight Frank, hãng tư vấn bất động sản (BĐS) hàng đầu thế giới, nhận định giá nhà đất toàn cầu hiện nay đã tăng hơn 4% so với năm 2008 và các thị trường BĐS đều trong giai đoạn tăng trưởng tốt. Tạp chí Business Insider giới thiệu 10 thị trường BĐS có mức tăng trưởng nóng nhất thế giới năm 2013.
Sự khởi sắc về tính thanh khoản ở khá nhiều dự án bất động sản được bung hàng vào những tháng cuối năm đã góp phần làm thị trường ấm dần lên. Qua khảo sát thực tế ở một số sàn bất động sản cho thấy, lượng giao dịch tăng cao trong khoảng 2 tháng trở lại đây.
Đẩy mạnh tiến độ gói 30.000 tỷ là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 vừa ban hành. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các nhà băng giải ngân kịp thời gói 30.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân. Gói 30.000 tỷ hỗ trợ cho vay mua nhà mới giải ngân khoảng 2% sau gần nửa năm.
Điểm được nhiều người quan tâm nhất Nghị định 121 là việc xử phạt sử dụng nhà chung cư trái phép đã bị Bộ Xây dựng “bỏ quên” tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn đang đưa ra lấy ý kiến thị trường.