DNVN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người có tâm lý lo sợ khi đi du lịch và ra ngoài ăn uống. Điều này khiến nhiều cửa hàng tại TP.HCM đã phải tạm nghỉ, sang nhượng mặt bằng hay thậm chí phải đóng cửa do giá tiền thuê mặt bằng cao, trong khi lượng khách giảm mạnh vì dịch.
DNVN - Ông Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần công nghệ Getfly Việt Nam, cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết: Khi tình hình dịch bệnh diễn ra và ngày càng có chiều hướng gia tăng thì Ban lãnh đạo của Công ty đã chuẩn bị 3 kịch bản để đối phó với dịch bệnh trong trường hợp xấu nhất.
DNVN - Rất nhiều hướng dẫn viên du lịch đang phải chống chọi với tình trạng thất nghiệp trong đại dịch Covid-19. Hướng dẫn viên du lịch bỗng từ một nghề thường xuyên vi vu máy bay, thăm viếng những nơi sang chảnh trở thành thất nghiệp, chuyển sang chạy Grab, bán hàng online hoặc làm thêm nghề tay trái kiếm sống qua ngày.
DNVN – Trước diễn biến phức tạp và lây lan nhanh của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Thuận đề nghị các doanh nghiệp tăng cường nguồn cung hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo nhu cầu của người dân trong dài ngày. Đồng thời khuyến cáo người dân lượng hàng hoá rất dồi dào, không cần tích trữ.
DNVN - Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm khoảng 80% ngành Du lịch, cùng với rất nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ phụ thuộc kế sinh nhai dựa vào hoạt động du lịch, cộng đồng này đang đứng trước nguy cơ thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19, sau khi Hà Nội và một số địa phương liên tục có ca nhiễm mới.
DNVN - Ngày 12/3, Tập đoàn Novaland đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) để phát triển và ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng năng lượng mặt trời nhằm thực hiện mục tiêu phát triển dự án Aqua City trở thành một đô thị sinh thái thông minh.
DNVN - Danh sách 3 ứng viên lọt vào vòng đề cử cuối cùng cho danh hiệu Xe thế giới của năm 2020 khẳng định một điều: các thương hiệu phổ thông có xu hướng "sang hóa" trong những năm trở lại đây đã tìm được những phương pháp vô cùng thuyết phục để đi đến thành công. 3 cái tên ta đang nhắc tới ở đây là Mazda3, Mazda CX-30 và Kia Telluride.
DNVN - Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực trên diện rộng tới nhiều ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Riêng với lĩnh vực địa ốc nói chung, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phải chịu tác động không nhỏ do các hoạt động du lịch bị chững lại.