Hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ tịch tỉnh Gia Lai: Doanh nghiệp phải chủ động tái cấu trúc trước biến động thị trường

DNVN - Trước những biến động của thị trường quốc tế và trong nước, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đề nghị cộng đồng doanh nghiệp chủ động tái cấu trúc hoạt động sản xuất kinh doanh, ứng dụng công nghệ và nâng cao năng lực quản trị để thích ứng với bối cảnh mới. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục rà soát, tháo gỡ kịp thời các vướng mắc cho doanh nghiệp.

DNVN - Sau gần 22 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bóng thể thao và các sản phẩm dệt may thể thao với dây chuyền, thiết bị hiện đại của Nhật Bản, đến nay, sản phẩm của Delta đã có mặt trên thị trường quốc tế và là đối tác của các thương hiệu quốc tế như Erima, Go Sport, Champion, SEARS, Walmart, Mizuno, Hanes, Challenger,…
DNVN - Sau quãng thời gian cống hiến trong quân ngũ, ông Nguyễn Văn Hùng (Nghệ An) lại tiếp tục có những bước ngoặt trong phát triển kinh tế - sản xuất tảo xoắn Spirulina. Đây là sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ông cũng là 1 trong 100 nông dân xuất sắc năm 2022 do Hội Nông dân Việt Nam tôn vinh.
DNVN - Tiền thân là Tổ hợp gốm sứ mỹ nghệ xuất khẩu Mỹ Hạnh tại Bát Tràng, đến nay, sau 27 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH Gốm Sứ Quang Vinh đã khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi các dòng sản phẩm gốm sứ của mình không chỉ mang đậm giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cao mà còn thể hiện hồn cốt và phẩm chất của dân tộc Việt
DNVN - Chia sẻ tại Hội thảo “5 năm triển khai Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm: Kết quả, vấn đề và kiến nghị”, ngày 22/3, đại diện Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh kiến nghị các cơ quan chức năng cần thay đổi tư duy và phương thức hỗ trợ chính sách cho doanh nghiệp theo hướng chuyển từ kiểm soát sang kiến tạo.
DNVN - Đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Để duy trì tác động tích cực của FDI, Việt Nam được khuyến nghị nên áp dụng cách tiếp cận theo hướng đầu tư xanh, giải pháp xanh và đầu tư vào lực lượng lao động trong tương lai.
DNVN - Triển lãm quốc tế ngành lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh lần thứ 3 - HCMC FOODEX 2024 với mục tiêu “Kết nối giá trị cùng phát triển” sẽ được tổ chức từ 15 -18/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút 400 doanh nghiệp trưng bày đến từ trong nước và quốc tế.